Cách làm thăn heo cuốn cải hấp lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình
Bữa tối đưa cơm với món cá nướng muối ớt thơm ngon, dễ làm / Mẹo làm món cá chép om dưa thơm ngon, không tanh, cả nhà thích mê
Nguyên liệu làm thăn heo cuốn cải hấp
Cốt lết bỏ xương 300g
Giò sống 70g
Trứng gà ta 1 quả
Cà rốt 1 củ
Nấm mèo 5g
Nấm hương 10g
Lá cải xanh 10 lá
Hành tím băm 2m
Hành lá
Nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, thuốc muối
Bột ngọt
Nước tương
Cách làm thăn heo cuốn cải hấp lạ miệng, đổi vị cho bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)
Các bước làm thăn heo cuốn cải hấp
Trước tiên bạn lấy thịt heo cắt lát dày 1cm, dần mỏng. Cà rốt cắt que nhỏ dài bằng chiều ngang của miếng thịt.
Cải xanh bạn để riêng phần lá, phần cọng cắt que như cà rốt. Nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.
Đun sôi nước, nêm 1/2m thuốc muối, cho cọng cải và lá cải vào chần, sau cùng chần cà rốt rồi vớt ra.
Phi hành tím với dầu ăn, cho nấm vào xào thơm rồi trộn cùng giò sống, ướp thêm 1m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu.
Trứng gà tráng mỏng, cắt bản vuông bằng miếng thịt.
Trải miếng thịt đã dần ra mặt thớt phẳng, phết 1 lớp giò mỏng đã tẩm ướp gia vị ban đầu, tiếp đến là lớp trứng tráng, đặt cà rốt và cọng cải xanh ở giữa và cuốn chặt tay. Dùng phần lá cải bọc lại bên ngoài cuốn thịt.
Bạn xếp cuốn thịt vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra cắt lát dày 1.5cm.
Giờ thì bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời