Cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon, lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
Trứng om coca - món ngon lạ miệng, con ăn thun thút / Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu
Thịt lợn từ lâu là món ăn quá phổ biến với người Việt, từ thực phẩm này bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn.
Nhất là trong gia đình tôi, mâm cơm thường ít khi thiếu món này, trong đó có món thịt ba chỉ rán là được tất cả mọi người mỗi lần ăn đều tấm tắc khen ngon.
Phần vì cách làm món này cũng hết sức đơn giản và gọn nhẹ, lại không tốn thời gian, tiền bạc ,mà còn thơm ngon hấp dẫn. Để chế biến món ăn này bạn chỉ cần đi chợ mua khoảng 4 - 500g thịt ba chỉ ngon, 3 - 5củ sả, 1-2 gói ngũ vị hương, dầu ăn.
1 mẹo hay để có được món ăn này trọn vị là bạn nên chọn chọn thịt ba chỉ loại ngon, mới vừa làm xong thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Nhớ chọn loại vừa có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rõ ràng. Nếu chọn thịt nạc quá thì món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá thì cũng không thể rán được.
Sau khi có được nguyên liệu đã đi chợ mua thịt về, bạn đem rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Rồi cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn, rồi đổ nước đi.
Rồi vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần bì thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau để có thể ngấm đều gia vị. Mẹo này bạn cần phải nhớ vì nó sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.
Tiếp theo là bạn đemsả đập dập thái nhỏ trút vào thịt, thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. Nếu muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, bạn cần thêm một thìa nhỏ bột canh vào thịt! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi đem đi rán.
Cuối cùng là bạn cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Sau khi dầu sôi lên thì bạn cho thịt lợn vào rán. Khi rán bạn nhớ lật giở đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém và vàng giòn. Bạn nhớ đợi tới khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Chỉ đơn giản gọn nhẹ như vậy là bạn đã có được món ăn ngon tuyệt hảo cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không nào!.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg