Đời sống

Cách làm thịt chưng mắm tép đưa cơm ngày mưa

DNVN - Trong những ngày mưa thì dùng cơm nóng với thịt chưng mắm tép là lựa chọn của nhiều gia đình.

Những thực phẩm ngừa lão hóa hiệu quả / Cách nấu bún mằm miền Tây ngon chuẩn vị

Dưới đây là cách làm món thịt chưng mắm tép:

Nguyên liệu

500g thịt heo xay

100g mắm tép

1 củ hành tím băm nhỏ

2 quả ớt băm nhỏ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê bột ngọt

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê tiêu

 

1/4 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm

Cho thịt heo xay vào tô, thêm mắm tép, hành tím băm, ớt băm, đường, bột ngọt, muối, tiêu và dầu ăn. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Đổ thịt vào chảo, đun nhỏ lửa, đảo đều đến khi thịt chín và mắm tép quyện đều với thịt thì tắt bếp.

Thịt chưng mắm tép ăn nóng với cơm rất ngon.

 

Mẹo

Để thịt chưng mắm tép ngon hơn, bạn nên chọn loại thịt heo tươi ngon, có màu hồng hào và không có mùi hôi.

Bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa vào thịt chưng mắm tép để món ăn thêm béo ngậy.

Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt ra khỏi món ăn.

Bạn có thể cho thêm một chút rau thơm vào thịt chưng mắm tép để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép ngon và hấp dẫn cho gia đình mình.

Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm