Đời sống

Công thức làm bún thịt nướng vừa ngon lại đơn giản

DNVN - Bún thịt nướng có vị ngon đậm đà, thịt nướng mềm ngọt, rau sống tươi mát, nước mắm chua ngọt hài hòa. Món ăn này có thể được ăn vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối đều rất ngon.

Những thực phẩm ngừa lão hóa hiệu quả / Cách nấu bún mằm miền Tây ngon chuẩn vị

Bún thịt nướng là một món ăn Việt Nam nổi tiếng, được làm từ bún tươi, thịt heo nướng, rau sống và nước mắm chua ngọt. Thịt heo được ướp với các loại gia vị như sả, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu,... sau đó nướng trên bếp than hồng. Bún tươi được trụng qua nước sôi cho chín tới, rồi bày ra tô với thịt nướng, rau sống và nước mắm chua ngọt.

Dưới đây là cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:
500g thịt lợn nạc vai hoặc ba chỉ
1 củ hành tây
3 tép tỏi
3 cây sả
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/4 muỗng cà phê bột ngọt
1/4 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
1/4 muỗng cà phê ớt bột
1/4 muỗng cà phê nước tương
1/4 muỗng cà phê dầu hào
1/4 muỗng cà phê mật ong
1/4 muỗng cà phê rượu trắng
1/4 muỗng cà phê dầu ăn
1 bó rau sống ăn kèm (xà lách, rau mùi, húng quế, giá đỗ, dưa leo,...)
1 chén nước mắm pha chua ngọt
1 chén đậu phộng rang.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn.
Cho thịt lợn vào bát lớn, ướp với hành tây, tỏi, sả, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu mè, ngũ vị hương, ớt bột, nước tương, dầu hào, mật ong, rượu trắng và dầu ăn. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Nướng thịt trên bếp than hoa hoặc bếp điện. Lưu ý nướng thịt đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.
Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Pha nước mắm chua ngọt theo công thức: 1 phần nước mắm, 2 phần đường, 3 phần nước lọc, 1/2 phần giấm, ớt thái lát và tỏi băm.
Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Cho bún vào tô, thêm thịt nướng, rau sống, nước mắm chua ngọt và đậu phộng rang.
Dùng ngay khi nóng.

Mẹo:
Để thịt nướng mềm và ngon, bạn nên chọn thịt lợn nạc vai hoặc ba chỉ có cả nạc và mỡ.
Ướp thịt càng lâu thì thịt sẽ càng ngấm gia vị và ngon hơn.
Khi nướng thịt, bạn nên nướng đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.
Bạn có thể thay đổi các loại rau sống ăn kèm với bún thịt nướng tùy theo sở thích của mình.
Bạn cũng có thể thêm các loại topping khác như chả giò, nem chua,... vào bún thịt nướng để món ăn thêm hấp dẫn.

Phượng Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm