Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy
Sinh con được 10 ngày, nàng dâu khóc nghẹn khi nhìn cơm cữ "thịt kho nghệ" mẹ chồng làm, hội chị em nghe xong đều khuyên "khăn gói về nhà ngoại thôi" / Cách nấu thịt kho tàu với nước cốt dừa không ngán
Món thịt kho dừa thường được thưởng thức cùng cơm nóng. Dưới đây là công thức để làm món thịt kho dừa chuẩn vị thơm ngon, béo ngậy
Nguyên liệu:
400g thịt ba chỉ
150g cùi dừa
50g đường
Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng dày tầm 1cm, sau đó cho thịt vào chần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước và ướp với gia vị nước mắt, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cùi dừa cạo bớt vỏ ngoài thái thành miếng mỏng dài khoảng 4 cm.
Bước 2: Chưng đường: đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô rồi cho 2 thìa đường và 1 chút nước vào khuấy đều tay đến khi đường tan ra và chuyển dẫn sang màu canh gián là được.
Bước 3: Khi đường cô xong thì cho thịt lợn vào đảo đều tay để thịt săn hơn, sau đó đổ cùi dừa vào đảo cùng để lừa nhỏ để thịt và dừa ngấm gia vị trong khoảng 2 phút.
Bước 4: Cho nước sâm sấp thịt rồi đun khoảng 20 phút tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm gia vị.
Bước 5: Trước khi nhấc ra đổ ít nước cốt dừa vào tiếp tục đun thêm 1 đến 2 phút rồi nêm thêm 2 thìa dầu ăn nữa để thịt ngậy và trông hấp dẫn hơn rồi tắt bếp nhắc ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'