Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy
Sinh con được 10 ngày, nàng dâu khóc nghẹn khi nhìn cơm cữ "thịt kho nghệ" mẹ chồng làm, hội chị em nghe xong đều khuyên "khăn gói về nhà ngoại thôi" / Cách nấu thịt kho tàu với nước cốt dừa không ngán
Món thịt kho dừa thường được thưởng thức cùng cơm nóng. Dưới đây là công thức để làm món thịt kho dừa chuẩn vị thơm ngon, béo ngậy
Nguyên liệu:
400g thịt ba chỉ
150g cùi dừa
50g đường
Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, nước cốt dừa
![Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/09/12/Cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-beo-ngay_1.jpg?format=webp)
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng dày tầm 1cm, sau đó cho thịt vào chần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước và ướp với gia vị nước mắt, hạt tiêu khoảng 15 phút. Cùi dừa cạo bớt vỏ ngoài thái thành miếng mỏng dài khoảng 4 cm.
![Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/09/12/Cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-beo-ngay_2.jpg?format=webp)
Bước 2: Chưng đường: đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô rồi cho 2 thìa đường và 1 chút nước vào khuấy đều tay đến khi đường tan ra và chuyển dẫn sang màu canh gián là được.
Bước 3: Khi đường cô xong thì cho thịt lợn vào đảo đều tay để thịt săn hơn, sau đó đổ cùi dừa vào đảo cùng để lừa nhỏ để thịt và dừa ngấm gia vị trong khoảng 2 phút.
![Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/09/12/Cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-beo-ngay_3.jpg?format=webp)
Bước 4: Cho nước sâm sấp thịt rồi đun khoảng 20 phút tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm gia vị.
![Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/09/12/Cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-beo-ngay_4.jpg?format=webp)
Bước 5: Trước khi nhấc ra đổ ít nước cốt dừa vào tiếp tục đun thêm 1 đến 2 phút rồi nêm thêm 2 thìa dầu ăn nữa để thịt ngậy và trông hấp dẫn hơn rồi tắt bếp nhắc ra.
![Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy Cách làm thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/09/12/Cach-lam-thit-kho-dua-thom-ngon-beo-ngay_5.jpg?format=webp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/07/tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 7/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân sự nghiệp rực rỡ, Mão tránh mạo hiểm
3 con giáp may mắn nhất 7/2/2025 (mùng 10 tháng Giêng âm lịch)
Ngày vía Thần tài không cần mua vàng, làm 3 điều này sẽ có tài lộc, may mắn cả năm
'4 vị khách vào nhà, phong thủy đến tự nhiên': Khi 4 kiểu khách đến thăm, ngôi nhà ngày càng tốt đẹp hơn
Bí kíp để không một tên trộm nào dám đột nhập vào ngôi nhà của bạn
Những điều tuyệt đối không được làm ngày vía Thần Tài để tránh xui xẻo, gia chủ cần chú ý!