Đời sống

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích song thường tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng mà lại vô cùng đơn giản.

Cách làm món mực hấp sả sốt mắm chanh siêu ngon / Cách làm món sụn băm xào chua ngọt đưa cơm

Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích song thường tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng mà lại vô cùng đơn giản, không tốn thời gian.

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê
Cách làm thịt xiên chiên đang được rất nhiều người quan tâm

Nguyên liệu:

500 gr thịt thăn heo ( mình mua thịt không có mỡ)

1 phấn gốc ngò

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê
Được nhiều người yêu thích song cách làm thịt xiên chiên sao cho ngon như thịt nướng thì không phải ai cũng biết

1 phần trắng hành lá

1/3 muỗng cà phê tiêu

 

3 tép tỏi

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê
Cách làm thịt xiên chiên ngon phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn nguyên liệu

1 miếng nhỏ gừng

1 trái ớt sừng hoặc 1 muỗng cà phê ớt khô nếu thích cay cay

1 củ hành tím

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê

1 muỗng canh dầu hào

 

1 muỗng canh nước mắm

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê

2/3 muỗng canh đường

2 muỗng canh bột chiên giòn hay tinh bột bắp

Cách làm thịt xiên chiên:

Bước 1: Hành tím + hành lá + gốc ngò + tỏi + tiêu + gừng cho hết vào cối giã nhuyễn.

 

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê

Bước 2: Thịt rửa sạch thái miếng hơi mỏng có chiều dài. Cho thịt vào âu cùng các gia vị phía trên và nguyên liệu giã nhuyễn (bước 1) cùng bột chiên giòn, mang bao tay trộn đều, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê

Bước 3: Xiên từng lát thịt vào cây tăm ( cách này giúp khi chiên, thhịt không co lại và nhìn đẹp, hấp dẫn hơn khi trình bày).

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa hơi cao, chiên cho thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa.

Trình bày: Thịt xiên chiên cho ra dĩa có bún, xà lách và dưa leo. Món này khi ăn có thể chấm với nước mắm chua ngọt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm