Đời sống

Cách làm tôm sốt trứng muối mặn đưa cơm

Tôm mặn mặn béo béo, thích hợp dùng chung cơm hoặc bánh mì, có thể chấm cùng sốt me để tăng thêm vị.

Cách làm món bông cải xào tôm giảm cân hiệu quả / Cách làm chân gà điểm sấm, món khai vị nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 10-15 con tôm vỏ mềm

- 3 lòng đỏ trứng muối

- 2 muỗng sữa đặc

- Nửa chén bột chiên giòn

 

- 1 muỗng canh bơ.

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm rửa sạch, dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

- Trứng muối cho vào nồi hấp chín, sau đó lấy ra dùng dĩa dằm nhuyễn.

Bước 2:

 

Phủ bột chiên giòn lên tôm lắc đều, dầu nóng cho tôm vào chiên giòn.

Bước 3:

Dùng chảo khác, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan cho tiếp phần trứng muối rồi xào lên, cho sữa đặc vào, thêm nước. Nêm vị mặn ngọt tuỳ thích, rồi cho tôm vào, đảo đều để trứng áo đều tôm là được.

1
Theo Ngôi Sao
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm