Cách làm tràng heo trộn chua cay kích thích vị giác
Cách làm món thịt băm xào cà tím thơm ngon, giúp cả nhà tăng cường sức khỏe mùa dịch / Món ếch chiên lá lốt sẽ giòn ngon hơn nếu bạn áp dụng cách làm này
Nguyên liệu làm tràng heo trộn chua cay
- 200 gram tràng heo non
- 1/3 củ hành tây
- Rau răm một dúm nhỏ
- 3 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 1 mẩu gừng tầm 2 đốt ngón tay
- 4 thìa nước mắm ngon
- 1/2 thìa bột canh
- 3 quả quất (tắc) hoặc 3 thìa dấm
- 1 thìa đường
Món tràng heo trộn chua cay ăn giòn ngon, đưa cơm (Ảnh minh họa)
Các bước làm tràng heo trộn chua cay
Trước tiên bạn lấy tràng non mua về rửa sạch với dấm, gừng và muối hạt. Cho tràng heo vào nồi luộc chín vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh. Cho thêm 1 thìa dấm vào cho tràng có màu trắng đẹp và giòn ngon.
Tiếp theo bạn lấy hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi thái sợi vừa ăn. Ngâm hành vào âu nước đá lạnh khoảng 20 phút cho bớt hăng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Ớt, tỏi rửa sạch đập dập, bằm nhỏ.
Pha hỗn hợp gồm 4 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột canh. Hòa cho đường tan sau đó cho ớt, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào, vắt nước cốt quất hoặc chanh, dấm vào.
Tràng để nguội, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cho tràng heo vào âu, thêm rau răm, hành tây và đổ bát nước mắm đã pha vào. Dùng đũa hoặc đeo găng tay trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Múc ra đĩa, dùng với cơm hay làm món nhắm đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát