Đời sống

Cách luộc lưỡi heo ngon giòn không dai theo bí quyết của đầu bếp Trung Quốc

Cũng là chỉ là một món luộc đơn giản, nhưng với cách làm dưới đây bạn sẽ có một đĩa lưỡi heo luộc ngon, đẹp hết ý mỗi khi nhà có khách.

Chim sâm cầm - món ăn giá tiền triệu có gì đặc biệt? / Cô giáo 24 tuổi mắc ung thư gan giai đoạn 3 cảnh báo thói quen ở tất cả người trẻ

Nguyên liệu:

2 chiếc lưỡi heo.

15ml nước tương.

2 cây hành lá.

1 mẩu gừng thái lát.

1 mảnh quế.

3 hoa hồi.

Vài lá nguyệt quế.

30ml giấm gạo.

4 quả táo đỏ.

1 củ tỏi to.

Một ít muối, vừng trắng, ớt xào.

Cách làm:

Bước 1

Lưỡi heo rửa sạch. Hành lá cắt khúc dài rồi đặt hành lá và gừng xuống đáy nồi.

Bước 2

Đặt lưỡi lợn vào, thêm vào đó 15ml nước tương sau đó thêm lượng nước ấm vào ngập mặt lưỡi. Cuối cùng thêm táo đỏ, lá nguyệt quế, hồi, quế vào và luộc cho lưỡi chín.

Bước 3

Lưỡi heo luộc chín thì vớt ra để nguội. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 4

Thái lưỡi heo thành lát rồi xếp ra đĩa.

Bước 5

Cho ớt xào ra bát, thêm giấm gạo, chút muối, dầu mè, hành lá thái nhỏ và ít vừng rang vào trộn đều. Cuối cùng đổ ít dầu đun nóng vào trộn đều. Cho tỏi vào đĩa lưỡi luộc, thêm rau mùi và đổ xốt dầu cay vừa trộn lên trên là xong.

Lưỡi heo là nguyên liệu chế biến món ăn thân thuộc được nhiều người yêu thích. Thay vì làm món lưỡi heo luộc thông thường thì với cách làm trên đây bạn sẽ có món lưỡi luộc với vị ngon đậm đà, xốt cay thấm đều trong từng miếng thịt, ăn ngon miệng vô cùng.

Cách luộc lưỡi heo ngon giòn không dai theo bí quyết của đầu bếp Trung Hoa - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!


Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm