Đời sống

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon, đúng điệu

Bò sốt vang là một món ăn không quá mới lạ nhưng vẫn luôn hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon với vị ngọt từ thịt bò hòa quyện cùng rượu vang đỏ, làm dậy lên màu sắc và hương vị tuyệt hảo.

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng / Thực đơn với các món ngon cho bữa ăn gia đình trọn vị

Thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò được rất nhiều người ưa chuộng. Cách nấu bò sốt vang cũng dễ thực hiện với các bước đơn giản giúp chị em mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò, chọn loại thịt bò ngon có nhiều gân

- 3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây

- 1 chén rượu vang đỏ hoặc trắng

- Tương cà

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm, đường

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đúng điệu với các nguyên liệu đơn giản

Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đúng điệu với các nguyên liệu đơn giản

Cách nấu bò sốt vang:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, đường, 1/2 tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to để khi nấu không bị nát.

Bước 3: Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.

Các bước nấu bò sốt vang mềm ngọt, hấp dẫn

Các bước nấu bò sốt vang mềm ngọt, hấp dẫn

 

Bước 4: Cũng chảo đấy, cho 1 chút dầu ăn rồi cho tương cà chua nấu cùng. Sau đó, cho thịt bò vào, thêm nước dùng xăm xắp mặt thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy vung kín và hầm trên lửa nhỏ chừng 1 tiếng.

Bước 5: Khi thịt hơi mềm, cho cà rốt, khoai tây vào hầm cùng khoảng cho đến khi khoai và cà rốt mềm.

Bước 6: Tắt bếp, cho 1/2 chén rượu vang còn lại vào trong nồi, quấy đều, giữ trên bếp một lúc rồi múc ra. Bò sốt vang ăn cùng bánh mì rất thơm ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm