Cách nấu bò sốt vang thơm ngon, đúng điệu
Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng / Thực đơn với các món ngon cho bữa ăn gia đình trọn vị
Thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò được rất nhiều người ưa chuộng. Cách nấu bò sốt vang cũng dễ thực hiện với các bước đơn giản giúp chị em mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò, chọn loại thịt bò ngon có nhiều gân
- 3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây
- 1 chén rượu vang đỏ hoặc trắng
- Tương cà
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm, đường
Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đúng điệu với các nguyên liệu đơn giảnBước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, đường, 1/2 tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to để khi nấu không bị nát.
Bước 3: Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
Các bước nấu bò sốt vang mềm ngọt, hấp dẫn
Bước 4: Cũng chảo đấy, cho 1 chút dầu ăn rồi cho tương cà chua nấu cùng. Sau đó, cho thịt bò vào, thêm nước dùng xăm xắp mặt thịt, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy vung kín và hầm trên lửa nhỏ chừng 1 tiếng.
Bước 5: Khi thịt hơi mềm, cho cà rốt, khoai tây vào hầm cùng khoảng cho đến khi khoai và cà rốt mềm.
Bước 6: Tắt bếp, cho 1/2 chén rượu vang còn lại vào trong nồi, quấy đều, giữ trên bếp một lúc rồi múc ra. Bò sốt vang ăn cùng bánh mì rất thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp