Đời sống

Cách nấu bún Thái chay thanh đạm chiêu đãi cả nhà

Bún Thái chay sẽ là lựa chọn hấp dẫn tươi mới cho bữa ăn những ngày đầu tháng của gia đình bạn dễ ăn và dễ thực hiện.

Cách làm bún cá chấm ngon chuẩn vị Hà thành / Ăn là mê với món bún cá ngừ ngon chuẩn vị miền Trung

Nguyên liệu nấu bún Thái chay

1 kg bún tươi

3 cây nấm đùi gà

200 gr nấm hương tươi

3 quả cà chua

Đậu hũ chiên

Rau muống, gừng, ớt sừng, lá chanh, thơm, ớt sa tế, me ngào

bun thai chay ngon

Cách nấu bún Thái chay thanh đạm, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Cooky)

Cách nấu bún Thái chay

Bước 1: Bạn rửa sạch, thái múi cau cà chua xào cùng dầu sôi để lấy màu. Khi cà chua bắt đầu ra màu thì cho lá chanh đã rửa sạch vào cùng.

Bước 2: Cho 1,5 l nước vào nồi cà chua thắm màu. Khi nước sôi cho dứa đã rửa sạch thái nhỏ vào. Gọt vỏ và rửa sạch gừng tươi, thái lát nhỏ và cho vào nấu cùng. Khi nước sôi già thì nêm 3 gr bột nêm, 2 gr đường, chút xíu muối cùng ớt sa tế vào nồi. Sau cùng cho 5 ml me ngào đã lượt hạt vào cùng.

Bước 3: Đậu hũ cắt miếng vuông vừa miệng chiên giòn lên.

Bước 4: Cắt bỏ gốc nấm và rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Trụng nấm khi chuẩn bị ăn cùng nước dùng nấu sôi.Trụng bún với nước sôi, chan nước lèo nóng cùng nấm ăn với bún và cho đậu hũ lên trên. Món ăn được dùng kèm rau muống hoặc 1 số rau sống rau mùi khác (tùy sở thích) mỗi người.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún Thái chay chiêu đãi cả nhà rồi nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm