Đời sống

Cách nấu canh cá thơm ngon đưa cơm ngày lạnh

Những ngày lạnh, được thưởng thức món canh cá thơm ngon, không mùi tanh thì quả là không gì bằng. Cách chế biến món canh này cũng khá đơn giản, ai cũng làm được.

Những món ngon dù thèm bà bầu cũng không nên ăn trong thai kỳ / 'Tròn mắt' với bữa cơm hằng ngày đầy ắp món ngon của cặp vợ chồng son

Nguyên liệu làm canh cá

400g cá bớp (có thể đổi sang loại khác bạn thích)

1-2 quả cà chua

15ml rượu gia vị

1 nhánh gừng xắt nhỏ

15g muối

500ml nước

10ml dầu

1 cây hành lá xắt nhỏ

canh-ca
Món canh cá thơm ngon, hấp dẫn cả gia đình bạn (Ảnh minh họa) Các bước làm canh cá

Trước tiên bạn ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút.

Tiếp theo đem cà chua gọt vỏ, xắt nhỏ.

Làm nóng dầu trong nồi, cho cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun.

Khi nước sôi, cho cá đã ướp vào, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ.

Thả hành lá lên trong 2 phút rồi múc canh cá ra tô và thưởng thức.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm