Đời sống

Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng ngọt bùi, tốt cho mắt

Món chè bí đỏ đậu phộng ngọt thơm vị bí, bùi bùi của lạc cùng mùi thơm của nước cốt dừa không chỉ là món ăn ngon, hấp dẫn mà còn cực kì bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt hấp trứng muối thơm ngon khó cưỡng / Độc đáo cách làm chè trứng hồng trà

Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi bí đỏ có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể. Trong 100g quả bí chín có 25-30 calori, thành phần gồm 90% nước,8% glucid, 1% protein, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten. Bí đỏ được dùng làm nhiều món ăn ngon như luộc, xào, nấu canh hay còn được dùng để nấu chè, cháo và nhất là các món ăn chay. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ thơm ngọt cùng vị bùi của lạc cực hấp dẫn.

Cách nấu chè bí đỏ với lạc thơm ngon, hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe

Cách nấu chè bí đỏ với lạc thơm ngon, hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 300g

- Đường: 200g

- Bột năng: 300g

- Vani: 3 ống

 

- Nước cốt dừa: 1 hộp

- Bột sắn: 5 thìa con

- Lạc: 100 - 150g (tùy thích)

Nguyên liệu cho món chè bí đỏ cực đơn giản

Nguyên liệu cho món chè bí đỏ cực đơn giản

 

Cách nấu chè bí đỏ:

Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Bắc xửng lên bếp, cho bí đỏ vào nồi hấp chừng 20 phút cho đến khi bí mềm nhừ.

Bước 3: Trong lúc chờ bí chín thì cho lạc vào luộc, chắt bỏ nước đầu cho ra hết chát; tiếp tục cho nước vào luộc cho đến khi lạc chín thì cho 100 g đường và 1 ống vani vào cùng.

Các bước dễ thực hiện trong cách nấu chè bí đỏ với lạc ngọt bùi

Các bước dễ thực hiện trong cách nấu chè bí đỏ với lạc ngọt bùi

Bước 4: Bí đỏ nhừ thì cho ra bát, dùng thìa đánh nhuyễn và cho 100 g đường, 1 ống vani vào. Sau đó cho bột năng vào và dùng tay trộn cho đến khi không dính tay là được.

 

Bước 5: Viên bí thành những viên tròn rồi thả lần lượt vào nồi nước lạc đang đun trên bếp cho đến khi bí đỏ nổi hết lên là được (khoảng 15 phút).

Bước 6: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào. Quấy đều cho đến khi sôi tở lại thì tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm