Đời sống

Cách nấu chè mè đen sắn dây đẹp da, tốt cho sức khỏe

Món chè mè đen vừa đơn giản dễ nấu mà còn rất thơm ngon, có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe.

Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng / Thực đơn với các món ngon cho bữa ăn gia đình trọn vị

Chè mè đen bột sắn dây là món chè bổ dưỡng, có khả năng thanh lọc, bài trừ độc tố trong cơ thể, giúp hệ tiêu hoá hoạt động có hiệu quả, nhuận tràng, phát huy khả năng phòng ngừa bệnh tật và đặc biệt món chè hấp dẫn này còn giúp chị em phụ nữ sinh nở thuận lợi hơn, nhanh hơn nếu mẹ bầu chăm chỉ ăn chè mè đen bột sắn dây kể từ tuần thứ 35 của thai kỳ. Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện cách nấu chè mè đen bột sắn dây ngon đúng chuẩn, phát huy tối ưu tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết.

Cách nấu chè mè đen thơm ngon, giúp đẹp da lại tốt cho sức khỏe

Cách nấu chè mè đen thơm ngon, giúp đẹp da lại tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

- 300g mè đen (vừng đen): 300g

- 150g bột sắn dây

- 200g đường phèn

- 200ml nước dừa tươi

 

- 150ml nước cốt dừa

- 1 nhánh nhỏ gừng tươi

- 1 nắm lá dứa

Những nguyên liệu cơ bản trong cách nấu chè mè đen hấp dẫn

Những nguyên liệu cơ bản trong cách nấu chè mè đen hấp dẫn

 

Cách nấu chè mè đen bột sắn dây:

Bước 1: Cho mè đen ra rổ sàng qua nhiều lần để làm sạch bụi bẩn cũng như loại trừ những hạt mè đen hư, hỏng, lép, sau đó cho vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ liu riu trong 3 phút, để nguội.

Bước 2: Bột sắn dây khuấy tan đều với 200ml nước. Lá dứa rửa sạch từng lá, rồi buộc lại thành 1 nắm nhỏ. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

Rang chín và xay nhỏ mè đen để món chè được thơm mịn hơn

Rang chín và xay nhỏ mè đen để món chè được thơm mịn hơn

Bước 3: Cho mè đen đã rang chín vào máy xay sinh tố xay mịn cùng 200ml nước dừa tươi, rồi cho thêm bột sắn dây đã khuấy tan vào xay thêm một lần nữa để tạo nên một hỗn hợp mè đen – nước dừa tươi – bột sắn dây.

 

Bước 4: Đun sôi một lượng nước vừa đủ với đường phèn và lá dứa nhằm tạo mùi thơm. Khi đường tan hết cho hỗn hợp mè đen - nước dừa tươi - bột sắn dây ở trên vào khuấy đều để không bị vón cục.

Nấu chè đến khi sền sệt lại thì tắt bếp

Nấu chè đến khi sền sệt lại thì tắt bếp

Bước 5: Đun sôi trong khoảng 10 phút cho đến khi món chè sền sệt, thả vào nồi chè một mẩu gừng đập dập, quấy đều vài lần rồi tắt bếp, vớt nắm lá dứa ra, múc chè ra ly, cho thêm vào mỗi ly một ít nước cốt dừa, dừa nạo và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm