Đời sống

Cách nấu món canh rau dền chả bò viên

Có món canh vừa ngọt ngon thanh mát lại giàu vitamin và chất chống ung thư thì một tuần ăn mấy lần cũng vẫn thấy thích, phải không bạn.

Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng / Cách làm món miến xào thịt bò cả nhà ăn no mà ngon miệng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:

1 bó rau dền

150g chả bò viên

1 mẩu gừng

Một ít muối

Chế biến:

Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch rau. Dùng dao khứa vài đường trên miếng chả bò viên để tạo hình cánh hoa.

Đun sôi một nồi nước, thêm gừng đập dập và chả bò viên vào đun sôi ở lửa vừa cho đến khi chả bò chín nổi lên trên. Đun canh ở lửa lớn rồi cho rau dền vào nấu chung cho đến khi rau chín thì nêm thêm muối cho vừa ăn. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm.
Đun sôi một nồi nước, thêm gừng đập dập và chả bò viên vào đun sôi ở lửa vừa cho đến khi chả bò chín nổi lên trên. Đun canh ở lửa lớn rồi cho rau dền vào nấu chung cho đến khi rau chín thì nêm thêm muối cho vừa ăn. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm.
Thành phẩm:

Thành phẩm:

Canh rau dền nấu chả bò viên là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển nắng, bởi rau dền có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu đồng thời có tính sát trùng, lại nhiều vitamin là khoáng chất, giúp phòng chống ung thư. Món canh này rất thích hợp để chế biến trong bữa cơm hàng hàng ngày.

Chúc bạn có món canh thật ngon và mát lành cho bữa tối nhé!
Chúc bạn có món canh thật ngon và mát lành cho bữa tối nhé!
1
Theo aFamily
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm