Đời sống

Cách nấu món súp thập cẩm đơn giản mà ngon

Súp thập cẩm thơm ngon có vị ngọt hòa quyện giữa rau củ, thịt và trứng, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Cách nấu canh đậu hũ thanh mát, ngon hơn gấp bội phần / Những sai lầm khi nấu ăn cần loại bỏ ngay kẻo ‘rước họa’ cho cả gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu

- Trứng cút: 15 quả

- Trứng gà: 4 quả

- Óc heo: 150g

- Nui: 1 bát nhỏ

- Nấm tuyết: 1 bát nhỏ

- Chả lụa: 80g

- Ngô bao tử: 1 bắp

- Cà rốt: 1 củ

- Xương heo: 250g

- Thịt heo: 150g

- Tôm sú: 150g

- Bột năng: 3 thìa

Cách nấu món súp thập cẩm đơn giản mà ngon

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Hầm xương

- Bắc 1 chiếc nồi to lên bếp và đun sôi với 2 lít nước. Cho xương ống heo vào ninh để nước súp được ngon ngọt hơn.

- Khi nồi nước sôi, bạn cho thịt heo, cà rốt, ngô vào đun với lửa nhỏ. Khi thịt gần chín bạn vớt thịt ra xé sợi nhỏ giống như làm ruốc vậy. Xé càng nhỏ thì càng đẹp mắt.

Cách nấu món súp thập cẩm đơn giản mà ngon

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Trứng cút luộc sẵn, bóc vỏ, để riêng.

- Ngâm nui và nấm tuyết với nước ấm cho nở ra, rửa sạch. Nấm tuyết sau khi nở, dùng kéo cắt nhỏ.

- Cà rốt và chả lụa thái nhỏ hình hạt lựu.

- Ngô bao tử thái hoặc tách hạt, bỏ phần lõi.

 

- Tôm đem luộc khoảng 2 phút cho chín, bóc vỏ.

- Trứng gà đập và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát khác nhau.

- Hòa sẵn 2 thìa bột năng với nước lọc trong 1 chiếc bát nhỏ.

Cách nấu món súp thập cẩm đơn giản mà ngon

Bước 3: Chế biến

- Cho óc heo vào nồi

 

- Vẫn đun nồi nước chính với lửa nhỏ liu riu. Đổ từ từ bát lòng trắng trứng gà vào rây và lắc nhẹ cho lòng trắng trứng chảy từ từ vào nồi. Vừa làm vừa dùng muôi khuấy nhẹ cho đến khi hết lòng trắng trứng.

- Làm tương tự với lòng đỏ. Có thể dùng thìa dằm nhẹ khi đã cho lòng đỏ vào rây để lòng đỏ chảy đều xuống nồi súp.

- Tiếp tục cho nấm tuyết đã cắt nhỏ, thịt lợn xé sợi ở bước 1 vào cùng với các gia vị: 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường nếu muốn ăn ngọt và khuấy đều.

- Khi súp sôi, bạn cho thêm chả lụa, trứng cút, tôm bóc vỏ vào nồi. Đun đến khi súp chín thì đổ từ từ đều tay bát bột năng đã hòa sẵn để tạo độ sánh quyện cho món . Bột năng sau khi đun rất nhanh chín, khi chín thì đổi màu trong suốt, món súp trở nên sánh, dẻo.

Cách nấu món súp thập cẩm đơn giản mà ngon

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm