Đời sống

Cách pha cà phê trứng thơm ngon, béo ngậy không tanh

Cà phê trứng là thức uống tuyệt vời cho bữa sáng với mùi thơm nức của cà phê hòa quyện chút béo của trứng gà sẽ giúp bạn tỉnh táo. Dưới đây là cách làm cà phê trứng tại nhà không hề bị tanh cực đơn giản.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày se lạnh / Học Hòa Minzy loạt tips phối đồ hack dáng cho cô nàng cao 1m56

Được chế biến và khởi nguồn đầu tiên từ Hà Nội, đến nay cà phê trứng dường như còn nổi danh trên khắp thế giới thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức.
Bạn Linh Lan (Cần Thơ) cho biết: "Thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 không đi đâu được, nhà có sẵn trứng và cà phê hòa tan, mình thường hay làm uống để nhớ về thời còn được đi du lịch đó đây".
Theo Linh Lan, để pha cà phê trứng ngon, không bị tanh không phải là quá khó. Với công thức của Linh Lan, các bạn có thể tự làm cho mình một ly cà phê trứng vừa thắm thiết vị cà phê, vừa bùi thơm từ lớp kem trứng.
Cà phê trứng

Cà phê trứng


Nguyên liệu

Phần café

- 120ml nước nóng + 16g bột café đen hòa tan (vừa đủ 1 gói) ra được 135ml nước café, mình chiết ra 70ml đủ dùng cho 1 lần uống.
- 1,5 muỗng/thìa đường (có thể thay bằng café pha phin với lượng tương đương, độ đậm nhạt của café tùy vào “gu” của mỗi người nhé).
Phần kem trứng

- 2 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng/thìa đường
- 1/2 muỗng/thìa vanilla (không bắt buộc, nhưng có sẽ thơm hơn).
Mọi người có thể dùng cây phới lồng để đánh nhưng mất khá nhiều thời gian.
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào tô đánh, khởi động máy từ số nhỏ đến số cao nhất, khi trứng tan thì cho đường vào. Khi trứng từ hỗn hợp lỏng chuyển sang màu vàng ngà và bông đặc thì dừng lại. Nếu có vanilla thì bạn cho vào lúc trứng đã bông nửa thìa nhỏ, cho máy đánh số nhỏ.
Sau cùng bạn cho lớp kem trứng vào ly café đã chuẩn bị trước và thưởng thức thôi.
Với công thức trên bạn sẽ có 1 ly cà phê trứng vừa đậm đà vị café vừa bùi thơm từ lớp kem trứng. Tỉ lệ giữa cà phê, kem trứng và đường cũng vừa phải. Bạn có thể gia giảm lại chút tùy theo khẩu vị cá nhân nhé.
Ly cà phê trứng này không hề bị tanh do dùng trứng tươi và đánh trứng rất bông đặc, thậm chí uống với đá vẫn ngon nhé. Nếu bạn muốn uống nóng thì có thể đun nóng cà phê và đổ vào kem trứng giống như cà phê Giảng ở Hà Nội.
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm