Đời sống

Canh cua thiên lý - món ăn ngon khó cưỡng, bài thuốc đặc biệt tốt cho mọi nhà

Canh cua thiên lý - món ăn ngon khó cưỡng, bài thuốc đặc biệt tốt cho mọi nhà là món ăn lý tưởng, giúp bạn cảm thấy bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Bún riêu tôm và loạt món ngon đáng thử ở Vũng Tàu / Chỉ mất 10 phút hấp nhừ thứ rau này lên, có ngày món ngon giàu dinh dưỡng giúp con thông minh vượt trội

tuyet-chieu-nau-canh-cua-hoa-thien-ly-dua-com-ngay-he
Ảnh minh họa.

Mùa hè ăn canh cua với hoa thiên lý thì quả là mát và dễ ăn, mùi thơm nhè nhẹ của hoa thiên lý khi được trở thành những món ăn nó lại cực ngon và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt với mùa hè nóng nắng thường làm giấc ngủ của bạn bị xáo trộn thì ăn hoa thiên lý là một lựa chọn lý tưởng. Hãy cùng monan9.com thực hiện cách nấu canh cua với hoa thiên lý cực mát cho mùa hè với phần hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu

Cua đồng: 300gr.

Hoa thiên ký: 150gr.

Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ.

 

Cách làm

Rửa sạch cua bằng cách cho vào xoong nước xóc xóc hoặc dùng đũa khuấy nước mạnh. Sau đó xé bỏ mai, yếm rồi tráng nước lại lần nữa. Nếu muốn xé cua dễ, bạn hãy cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút hoặc thả vài viên đá vào túi cua để cua lạnh mà co các càng lại, bạn sẽ dễ dàng thao tác.

Sau khi cua đã được bóc mai, yếm và rửa sạch, cho vào cối giã hoặc xay, đừng quên cho thêm vài hạt muối. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ. Nếu không yên tâm, có thể lọc hai lần cho hết cặn và vỏ cua trong nước.

Lấy tăm khêu gạch từ mai cua, thả vào một bát con, sau đó tráng qua nước cho hết mùi hôi.

Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chin cái cua. Nếu bạn đun lửa to thì cái cua sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.

 

Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.

Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cua đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cua tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp.

Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Cho canh ra tô và chuẩn bị ăn.

tuyet-chieu-nau-canh-cua-hoa-thien-ly-dua-com-ngay-he-1
Ảnh minh họa.

Mẹo chọn cua ngon

 

Cua đồng ngon nhất vào thời điểm đầu tháng và cuối tháng âm lịch, lúc này cua béo, nhiều thịt. Còn nếu ăn vào giữa tháng, là thời điểm cua lột vỏ, sẽ gầy, yếu.

Chọn cua có màu sắc tươi sáng, sờ vào mình chắc chắn, có đủ tất cả càng.

Những con cua sủi bọt nhiều, sẵn sàng kẹp lại là những con khỏe, thịt ngon.

Nếu chọn cua đực thì nhiều thịt, còn chọn cua cái thì nhiều gạch. Nhiều người thường chọn cua cái vì cho rằng cua cái chắc thịt hơn cua đực.

Chọn con cua to cỡ ngón chân trở lên sẽ nhiều thịt và thơm. Trong khi cua non nhỏ sẽ làm nước bị hoi. Những con cua mà yếm đang có con thì tuyệt đối không nên chọn, sẽ làm nước bị tanh.

 

canh cua, cách nấu canh cua hoa thiên lý, canh cua hoa thiên lý, cách nấu canh cua ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm