Đời sống

Canh gà hầm bí đỏ đậm đà ăn rồi nhớ mãi

Món canh gà hầm bí đỏ vừa giàu dinh dưỡng vừa dễ ăn sẽ giúp cho gia đình bạn đổi khẩu vị.

Điểm danh những món ngon nức tiếng ở Quy Nhơn / Muôn kiểu chế biến món ngon từ củ cải trắng

Nguyên liệu nấu canh gà bí đỏ

600g thịt gà ta

150g hạt sen

400g bí đỏ

1 củ tỏi

Nước dừa tươi

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách làm món thịt gà nấu bí đỏ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu làm thịt gà nấu bí đỏ. Bạn hãy lấy phần thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Với quả bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn. Với tỏi băm nhỏ là được.

Bước 2: Ướp thịt gà bạn cần phải thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10- 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Khi bạn ướp gia vị lâu thì thịt gà sẽ ngấm gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều.

 

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị giúp món canh gà sẽ đậm vị hơn rất nhiều.

Canh gà hầm bí đỏ

Canh gà hầm bí đỏ

Bước 4: Sau đó, bạn hãy cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp đi là được.

 

Bước 5: Sau khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công với món gà hầm bí đỏ thơm ngon này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm