Canh riêu cá chép chua ngọt cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng
Cách làm thịt hấp trứng muối thơm ngon khó cưỡng / Độc đáo cách làm chè trứng hồng trà
Canh riêu cá chép là món ăn dân dã, thơm ngon phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để chế biến ra món canh chua chua ngọt ngọt, bổ dưỡng, cá không bị tanh và nát thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách nấu canh riêu cá chép cho bữa cơm gai đình thêm ngon.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép khoảng 400g
- 3 quả cà chua
- 1 bát con dưa chua
- Rượu, gừng, hành, tỏi, rau dăm, thì là, hành hoa, ớt
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, bột canh
Bước 1: Hành, tỏi, rau dăm, thì là rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Bước 2: Cá chép làm sạch, cắt khúc. Rửa lại với nước cốt gừng và rượu cho sạch máu.
Bước 3: Rán cá chép sơ qua với chút dầu ăn.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn, sau đó cà chua vào xào sơ. Nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau nhừ. Sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.
Món canh riêu cá chép ngon ngọt cho cả nhà vào cuối tuần
Bước 5: Khi nồi nước sôi thả cá chép đã rán sơ vào đun nhỏ lửa cho ngọt nước.
Bước 6: Khi nồi riêu gần chín cho phần dưa chua vào. Với cách này dưa chua sẽ không bị chín nhừ. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 7: Đun thêm khoảng 4 phút, thêm hành, thì là, rau dăm, ớt thái lát và tắt bếp cho canh riêu cá chép ra bát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!