Đời sống

Canh riêu cá chép chua ngọt cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon miệng

Canh riêu cá chép chualà món ăn rất rất bổ dưỡng, vì cá chép có tính hàn và sự kết hợp của nó với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn dân dã, ngon mát mà đậm đà.

Cách làm thịt hấp trứng muối thơm ngon khó cưỡng / Độc đáo cách làm chè trứng hồng trà

Canh riêu cá chép là món ăn dân dã, thơm ngon phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để chế biến ra món canh chua chua ngọt ngọt, bổ dưỡng, cá không bị tanh và nát thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách nấu canh riêu cá chép cho bữa cơm gai đình thêm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép khoảng 400g

- 3 quả cà chua

- 1 bát con dưa chua

- Rượu, gừng, hành, tỏi, rau dăm, thì là, hành hoa, ớt

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, bột canh

Cá chép là nguyên liệu chính trong cách nấu canh riêu cá thơm ngon

Cá chép là nguyên liệu chính trong cách nấu canh riêu cá thơm ngon
Cách nấu canh riêu cá:

Bước 1: Hành, tỏi, rau dăm, thì là rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Bước 2: Cá chép làm sạch, cắt khúc. Rửa lại với nước cốt gừng và rượu cho sạch máu.

Bước 3: Rán cá chép sơ qua với chút dầu ăn.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn, sau đó cà chua vào xào sơ. Nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau nhừ. Sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.

Món canh riêu cá chép ngon ngọt cho cả nhà vào cuối tuần

Món canh riêu cá chép ngon ngọt cho cả nhà vào cuối tuần

 

Bước 5: Khi nồi nước sôi thả cá chép đã rán sơ vào đun nhỏ lửa cho ngọt nước.

Bước 6: Khi nồi riêu gần chín cho phần dưa chua vào. Với cách này dưa chua sẽ không bị chín nhừ. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 7: Đun thêm khoảng 4 phút, thêm hành, thì là, rau dăm, ớt thái lát và tắt bếp cho canh riêu cá chép ra bát.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm