Chán cơm, nấu phở gà ta siêu ngon, chẳng muốn ra hàng
Chỉ cần ăn món này đều đặn cả đời bạn không lo ung thư tim mạch hay huyết áp / Học đầu bếp 5 món kho ngon cực phẩm, cả nhà thi nhau gắp, nồi cơm đầy ắp cũng chẳng còn
Nếu có một ngày bạn cảm thấy chán cơm mà loay hoay chưa nghĩ ra món gì, hãy thử làm món phở gà ta cho gia đình thưởng thức nhé! Bánh phở tươi ngon, thịt gà ta ngon, thơm và chất lượng, chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn thịnh soạn, đủ chất không lo đói.
Bạn có thể tham khảo cách nấu phở ta siêu ngon của chị Tô Hưng Giang dưới đây:
Cách nấu món phở ta siêu ngon của.
Nguyên liệu
Gà ta: 1 con ( khoảng 1,5kg)
Xương gà: 500gr (phần xương đùi đã lọc bán ở siêu thị rất nhiều)
Hành tây: 1 củ
Hành củ khô: 5 củ
Gừng: 1 củ nhỏ
Hạt mùi khô: 20gr (bán ở các quầy đồ khô)
Rau mùi ta, hành lá, lá chanh
Bánh phở
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Gà ta rửa sạch, xát gừng với muối lên khắp mình gà, để như vậy khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Xương gà rửa sạch, đem chần qua với nước sôi, sau đó rửa lại một lần nữa để ráo nước.
Hành tây bổ làm đôi hoặc làm bốn, gừng, hành củ tím... nướng cho thơm.
Hạt mùi đem rang chín cho thơm (không có hạt mùi thì có thể thay thế bằng ít rễ cây rau mùi ta)
Bước 2: Ninh nước dùng
Chuẩn bị nồi to, cho gà, xương gà, hành tây nướng thơm, gừng nướng thơm, hành củ khô nướng thơm, hạt mùi rang thơm. Cho vào 5 lít nước, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh bột canh, ai thích nước mắm thì cho vào 2 thìa canh.
Bật bếp để chế độ lửa vừa để nước sôi lên từ từ, không cần bật mức to nhất, thì phần nước dùng sẽ trong hơn, khi nước sôi lăn tăn thì hớt bọt, mở hé vung. Hạ nhỏ lửa hơn một chút. Nếu để sôi bùng bục là nước dùng bị đục.
Lưu ý: Muốn nước ninh xương ngọt có thể thêm chút đường phèn, cái này tuỳ khẩu vị của mỗi nhà, và không nhất thiết phải cho đường phèn. Ai có sá sùng thì cho thêm, còn không có thì bỏ qua.
Gà chín vớt gà ra, để nguội, lọc lấy phần thịt thái nhỏ hoặc xé nhỏ.
Phần xương gà tiếp tục cho vào nồi nước dùng ninh tiếp, trung bình từ lúc cho gà và các nguyên liệu khác vào nồi nấu khoảng 3 tiếng là có một nồi nước dùng ngon, ngọt, nếu có thời gian ninh càng lâu thì nước dùng càng ngọt.
Sau khi nồi nước dùng đã đạt thì vớt hết phần xương, hạt mùi, hành tây, gừng, hành củ... nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng là đạt.
Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, cắt phần đầu hành đem chần qua, phần lá thái nhỏ.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bánh phở đem chần qua nước sôi.
Thưởng thức
Khi ăn xếp bánh phở vào bát, thịt gà, hành lá, rau mùi thái nhỏ, đầu hành chần, chan nước dùng thật sôi.
Ăn kèm với quẩy và các loại rau thơm khác nếu thích. Ai thích có chút hương vị lá chanh thì thái một ít cho vào phở theo khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ