Đời sống

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thoải mái yên tâm đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn

Tôm kết hợp với các loại rau củ đa dạng tạo nên món tôm xào rau củ vừa lạ miệng lại có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn nhiều mận nhiều vải, các mẹ nhớ uống món nước này để không bị mọc mụn vì nóng nhé! / Mùa vải nhất định không thể bỏ qua món trà vải hoa hồng ngon đẳng cấp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm xào rau củ:

80g rau củ thập cẩm (có thể tìm mua gói rau củ thập cẩm ở các siêu thị)

70g ớt chuông các loại (xanh, đỏ và vàng)

5 con tôm lớn

5 tép tỏi

Nước xốt cà chua

1 thìa cà phê dầu hào

Chế biến:

Tôm xào rau củ lạ miệng cho cơm tối cuối tuần - Ảnh 1.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ. Ớt chuông cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Tôm xào rau củ lạ miệng cho cơm tối cuối tuần - Ảnh 2.

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, chảo nóng cho tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm. Lúc này cho tôm vào chảo, đảo sơ.

 

Tôm xào rau củ lạ miệng cho cơm tối cuối tuần - Ảnh 3.

Cho tiếp 80g rau củ thập cẩm vào chảo, đảo đều.

 

Tôm xào rau củ lạ miệng cho cơm tối cuối tuần - Ảnh 4.

Khi thấy tôm đã gần chín, trút phần ớt chuông, dầu hào và nước xốt cà chua vào chảo. Đảo đều khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

 

Thành phẩm:

Màu đỏ của tôm và những màu sắc xanh đỏ vàng từ các loại rau củ đa dạng khi bày ra đĩa trông vô cùng hấp dẫn. Món tôm xào rau củ có cách làm đơn giản nhưng lại rất dễ ăn và có thể bổ sung nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể nữa đấy. Bữa cơm cuối tuần nếu bạn làm món này thế nào cũng nhận được cơn mưa lời khen cho mà xem!

Artboard 1 copy 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào rau củ này nhé!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm