Đời sống

Có nên nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà chăm lo gia đình?

Nhiều lúc tôi định nghe theo lời chồng nghỉ việc, nhưng mẹ nói, khi tôi có thu nhập, chồng còn khó tính như thế, đến khi không có tiền thì không biết sẽ như thế nào.

Mẹ chồng “đá thúng đụng nia” mùng 1 Tết cũng chỉ vì điều này / Choáng váng vì món quà lì xì lúc giao thừa của bố mẹ chồng

Chồng tôi là một trí thức nhưng khá gia trưởng và bảo thủ. Anh ấy luôn mặc định là phụ nữ thì phải chu toàn việc gia đình mới đến việc xã hội. Tất cả mọi công việc nội trợ trong gia đình, gần như chồng tôi không động tay vào. Trước đây mới lấy nhau, tôi cũng nghĩ phục vụ chồng con là trách nhiệm của phụ nữ nên cứ cam chịu làm hết mọi việc. Thế nên giờ đây, anh ấy mặc định việc nhà là của tôi.

Chồng tôi nói, không muốn người vợ, người mẹ không có thời gian cho gia đình (ảnh minh họa - Phụ Nữ)
Chồng tôi nói, không muốn người vợ, người mẹ không có thời gian cho gia đình (ảnh minh họa - Phụ Nữ)

Tính chồng tôi lại khá cẩn thận nên nhiều lúc tôi cảm thấy khá mệt mỏi khi đã phải làm hết mọi việc, lại hay bị chồng cằn nhằn. Mỗi sáng trước khi đi làm, tôi đều phải phục vụ cả nhà cơm nước, lau dọn nhà cửa, bát đĩa sạch sẽ. Hôm nào tôi vội quá để bát đĩa lại thì chiều về kiểu gì chồng tôi cũng cằn nhằn. Nhiều lúc tôi ức chế, muốn bật lại nhưng nghĩ vợ chồng cơm sôi bớt lửa thì mọi chuyện êm ấm.

Gần đây, tôi phải chuyển công việc mới bận hơn nên không có nhiều thời gian chăm chút nhà cửa, cơm nước như trước. Nhưng tôi vẫn làm hết mọi việc chứ không để chồng phải làm việc gì. Chỉ hơi bất tiện là nhiều khi tôi về muộn nên bữa cơm gia đình phải ăn muộn hơn. Chồng tôi tỏ thái độ không hài lòng, anh ấy còn nói, nếu bận quá, tôi có thể nghỉ việc, chứ anh ấy không muốn người vợ, người mẹ không có thời gian cho gia đình.

Lúc đầu tôi chỉ nghĩ chồng tôi gợi ý rồi thôi, nhưng gần đây, anh ấy nhắc liên tục khiến chúng tôi thường xuyên cãi vã. Tôi khá mệt mỏi, nhiều lúc cũng định nghe theo anh ấy, nhưng mẹ tôi nói khi tôi có thu nhập, chồng còn khó tính như thế, đến khi phụ thuộc kinh tế hoàn toàn vào chồng thì không biết sẽ như thế nào. Mẹ nói thế làm tôi đắn đo quá, không biết nên thế nào bây giờ.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC