Đời sống

Cơm đừng rang theo cách thông thường nữa, chỉ bạn mẹo kết hợp với phô mai và thịt sườn heo, đảm bảo ăn là mê

Cách chế biến món này không hề khó mà hương vị lại thơm ngon gấp bội so với thông thường.

4 món ăn nấu xong tuyệt đối không thêm hành lá kẻo rước bệnh vào thân / Đậu phụ Homemade và món ăn đậu phụ theo kiểu Ấn

Cơm rang trứng phủ bên trên miếng thịt heo và sốt cà chua cùng pho mai béo ngậy là một trong những món ăn phổ biến ở Hồng Kông. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng để đổi vị cho cả nhà.

Cách làm cơm rang sườn heo nướng phô mai kiểu Hồng Kông:

cơm chiên phô mai 2

Bước 1: Dùng mặt sau của dao hoặc chày để làm mềm thịt sườn heo.

cơm chiên phô mai 1

Bước 2: Cho các gia vị vào ướp thịt. Tối thiểu bạn nên ướp 1 giờ, muốn ngon hơn nên để qua đêm.

cơm chiên phô mai 0

Bước 3: Nấu cơm để nguội, hoặc tận dụng cơm nguội từ hôn trước. Trộn cơm với trứng. Thêm các loại rau củ tùy thích.

cơm chiên phô mai 10

Bước 4: Làm nóng chảo hoặc chảo lớn ở nhiệt độ cao. Thêm 3 muỗng dầu ăn. Giảm nhiệt xuống mức trung bình, đổ hỗn hợp cơm vào. Đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

 

cơm chiên phô mai 8

Bước 5: Xào cà chua trên chảo, nêm gia vị, đảo đều cho đến khi thành một thứ nước sốt sánh và sệt lại.

cơm chiên phô mai 9

Bước 6: Làm nóng chảo rồi cho thịt sườn heo vào chiên, khoảng 2-3 phút cho mỗi bên.

cơm chiên phô mai 7

cơm chiên phô mai 6

Bước 7: Trải cơm vào một tô thủy tinh, cho thịt sườn heo nướng, nước sốt cà chua lên trên. Rồi rắc phô mai đảm bảo phủ hết trên mặt tô cơm. Bỏ tô cơm vào lò nướng, làm nóng khoảng 10 phút cho đến khi phô mai chảy hết..

 

cơm chiên phô mai 3

cơm chiên phô mai 4

cơm chiên phô mai 5

Bước 8: Cho cơm rang ra đĩa và thưởng thức. Nếu không ăn hết có thể bọc màng thực phẩm, dùng trong 3 ngày. Trước khi ăn, bỏ tô cơm từ tủ lạnh ra rồi quay nóng trong lò vi sóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm