Cơm rang kim chi, thịt bò cay cay thơm nức mũi
Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon mà lạ miệng / Thực đơn với các món ngon cho bữa ăn gia đình trọn vị
Cơm rang kim chi có màu nâu vàng, vị cay ngon cực hấp dẫn và rất thích hợp trong những ngày trời lạnh. Đặc biệt, đây là món ăn nhanh gọn, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng phù hợp cho những cô nàng công sở bận rộn.
Nguyên liệu:
- Kim chi cải thảo: ½ bát con
- Cơm nguội: 2 bát con
- Thịt bò: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Hành khô, tỏi
- Vừng rang chín
- Mắm, hạt nêm, gia vị
Nguyên liệu cho món cơm rang kim chi thịt bò cay cay hấp dẫn
Cách làm cơm rang kim chi:Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng chút hạt nêm, gia vị khoảng 10 phút. Sau đó ướp cùng chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.
Bước 2: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Kim chi cải thảo vắt bớt nước, thái nhỏ. Trứng đập ra bát đánh đều.
Bước thái nhỏ kim chi trong cách làm cơm rang kim chi thơm ngonBước 3: Phi thơm ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò vào xào chín tới rồi cho thịt bò ra đĩa. Tiếp đến kim chi vào xào qua, rồi cũng cho ra đĩa.
Bước 4: Phi thơm nốt ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ còn lại. Cho cơm vào đảo sơ sau đó rưới trứng đều lên cơm và nhanh tay đảo để cơm và trứng trộn lẫn với nhau đảo đến khi hạt cơm săn lại trong vòng 3-4 phút. Thêm mắm, gia vị rồi đảo đều.
Rang cơm với trứng cho săn đều và nêm nếm gia vị vừa ăn
Bước 5: Cho thịt bò, kim chi đã xào qua vào chảo cơm rang. Đảo đều trong khoảng 1 phút nữa, cho tiếp đến hành lá và nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho cơm rang ra bát (đĩa) rắc chút vừng rang lên và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được