Đời sống

Công dụng tuyệt vời của vỏ chanh mà không phải ai cũng biết

DNVN – Chanh là loại trái cây được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi dùng thì mọi người thường loại bỏ phần vỏ và ít ai biết rằng, vỏ chanh lại có nhiều công dụng rất hữu ích.

Bí ẩn má lúm đồng tiền tiên đoán vận mệnh tương lai / Cách nấu chè mè đen cực ngon, cực bổ

Trong vỏ chanh có chứa flavonoid, vitamin C và pectin. Đây là những chất xơ hòa tan có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Pectin có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu LDL và tăng lượng cholesterol tốt HDL.

Chất pectin được biết là có tác dụng thúc đẩy giảm cân và làm chậm quá trình tích tụ chất béo và nước trong cơ thể.

Vỏ chanh chứa một lượng lớn canxi, magiê, phốt pho và vitamin C – đây là những chất dinh dưỡng có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, viêm khớp dạng thấp và các bệnh khác về xương.

Thành phần flanovoid và vitamin C có đặc tính chống và giảm nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, vitamin C giúp tăng sản sinh bạch cầu, loại bỏ các tế bào ung thư đột biến.

Flanovoid và vitamin C còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Khi mệt mỏi và buồn ói, hãy thử bỏ vỏ chanh bào nhuyễn vào đồ ăn và trà để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Theo một số nghiên cứu, chất D-limonene trong vỏ chanh có khả năng hòa tan sỏi mật. Nghiên cứu này đang được kiểm tra kỹ lưỡng để thay thế cho phẫu thuật.

Vỏ chanh có chứa đặc tính kháng khuẩn, ngăn ngừa những vi khuẩn gây hại cho răng miệng.

Chất xơ có trong vỏ chanh giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Theo một nghiên cứu, các thành phần chính trong vỏ chanh có khả năng hạ huyết áp. Trong quá trình thử nghiệm, 60 trẻ em ăn vỏ chanh trong 4 tuần, mức huyết áp đã giảm xuống đáng kể.

Trâm Anh (Theo (Boldsky)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm