Cách làm mận trộn tai heo giòn ngon khó cưỡng
Cách làm món tép rang thịt 'chuẩn vị mẹ nấu' / Cuối tuần làm ngay món gà cuốn bắp cải thanh ngọt mà không bị ngán
Nguyên liệu làm mận trộn tai heo
Tai heo thường được làm nguyên liệu trong nhiều món ngon như xoài trộn tai heo, đủ đủ xanh trộn tai heo....và hôm nay bạn sẽ được biết thêm một món mới từ nguyên liệu này, đó là mận trộn tai heo.
Món mận trộn tai heo với vị mặn, chua, giòn ngon khó cưỡng (Ảnh Feedy Việt Nam)
Nguyên liệu chế biến món mận trộn tai heo gồm:
- Tai heo: 650 g
- Gừng: 3 lát
- Sả: 120 g
- Bột canh: 1,5 thìa canh
- Đường: 55 g
- Nước mắm: 55 ml
- Nước cốt chanh: 50 ml
- Bột ớt: 35 g
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Bột gạo lứt rang: 35 g
- Mận: 500 g
- Rau mùi: 10 g
- Húng bạc hà: 10 g
Các bước làm mận trộn tai heo
Trước tiên bạn đem luộc chín tai heo với gừng, 75g sả, bột canh. Vớt tai heo ra, thái miếng vừa ăn.
Tiếp theo bạn trộn đều đường, nước mắm, nước cốt chanh, 45g sả, bột ớt, tỏi băm, bột gạo lứt rang với nhau.
Bạn ướp mận, tai heo, nước sốt trong 20 phút. Thêm rau mùi, húng bạc hà đảo đều.
Giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy!
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích