Công thức làm nước sốt ướp các loại thịt nướng và hải sản chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng
Cách làm món chân gà tẩm ướp sốt cay giòn dai sần sật / Ướp thịt bò với muối là sai, ướp theo cách này dù xào, nướng, kho đều mềm ngon tuyệt vời
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 hũ nước sốt nướng mua trong siêu thị, 4 thìa canh dầu ăn
– 4 thìa canh sa tế, 1/2 chai dầu hào lớn
– 200ml màu điều, 4 thìa canh tương ớt
– 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 2 thìa cafe bột cà ri
– 200gr hành tím băm nhỏ, 100gr riềng xay, 300gr sả băm nhỏ, 200gr tỏi băm nhỏ
– Máy xay sinh tố
– Hũ thủy tinh có nắp đậy đã làm sạch
Các bước thực hiện
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ dầu hào vào.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo, chỉ để lại màu điều, cứ thế khuấy đều và đun sôi trong 2 phút.
Bước 3: Cho màu điều vào khuấy đều, đợi nồi nguyên liệu sôi thêm lần nữa thì tắt bếp
(Hình minh họa – Nguồn internet)
Bước 4: Khi nước sốt đã nguội hẳn thì chúng ta chia thành 3 mẻ, lần lượt đổ vào máy xay để xay cho tới khi các nguyên liệu như hành khô, tỏi, sả… được nhuyễn mịn.
Bước 5: Đổ nước sốt vào hũ đựng, đậy kín nắp và đặt ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
(Hình minh họa – Nguồn internet)
Nước sốt này có thể dùng với các loại thịt và kể cả là hải sản.
(Hình minh họa )
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn