Đời sống

Công thức làm nước sốt ướp các loại thịt nướng và hải sản chuẩn vị, ngon hơn nhà hàng

Nhà em thi thoảng vẫn hay mua đồ về nhà để tự nấu lẩu hoặc ăn nướng cùng nhau, vừa vui vẻ, không tốn kém mà đồ ăn lại tươi ngon. Thế nhưng, em thấy khoản ướp đồ nướng của mình vẫn còn kém, chưa được đậm vị như ngorất đơn giản và không mất nhiều thời gian đâu ạ.

Cách làm món chân gà tẩm ướp sốt cay giòn dai sần sật / Ướp thịt bò với muối là sai, ướp theo cách này dù xào, nướng, kho đều mềm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 hũ nước sốt nướng mua trong siêu thị, 4 thìa canh dầu ăn

– 4 thìa canh sa tế, 1/2 chai dầu hào lớn

– 200ml màu điều, 4 thìa canh tương ớt

– 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 2 thìa cafe bột cà ri

– 200gr hành tím băm nhỏ, 100gr riềng xay, 300gr sả băm nhỏ, 200gr tỏi băm nhỏ

– Máy xay sinh tố

– Hũ thủy tinh có nắp đậy đã làm sạch

Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ dầu hào vào.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo, chỉ để lại màu điều, cứ thế khuấy đều và đun sôi trong 2 phút.

Bước 3: Cho màu điều vào khuấy đều, đợi nồi nguyên liệu sôi thêm lần nữa thì tắt bếp

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 4: Khi nước sốt đã nguội hẳn thì chúng ta chia thành 3 mẻ, lần lượt đổ vào máy xay để xay cho tới khi các nguyên liệu như hành khô, tỏi, sả… được nhuyễn mịn.

Bước 5: Đổ nước sốt vào hũ đựng, đậy kín nắp và đặt ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Nước sốt này có thể dùng với các loại thịt và kể cả là hải sản.

 

(Hình minh họa )

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm