Công thức làm tôm sốt bơ tỏi ngon tuyệt hảo, cả nhà đều mê
5 bộ phận chứa độc tố của lợn bị lầm tưởng là bổ dưỡng, ăn càng ít càng tốt / 3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp
Chuẩn bị:
- Tôm đã bóc vỏ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen
- 1/8 thìa cà phê ớt
- 3 muỗng canh bơ lạt
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1/2 chén rượu nấu ăn
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả chanh nỏi
- 1 thìa hương thảo
- 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi cho vào tô lớn, rắc muối, tiêu đen và ớt lên trộn đều.
Nguyên liệu
Bước 2: Đun nóng 2 thìa bơ trong chảo lớn ở lửa vừa đến khi bơ tan chảy. Thêm hành tím vào nấu 1-2 phút rồi cho tôm vào để yên trong 1 phút mới lật mặt tôm.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn và tỏi vào nấu 2-3 phút đến kho tôm chuyển sang màu đỏ.
Bước 4: Cho 1 thìa bơ còn lại vào chảo khuấy đều. Bào một ít vỏ chanh vào chảo tôm sau đó vắt nửa quả chanh vào, nửa quả còn lại để dùng sau. Thêm lá hương thảo và mùi tây sau đó trộn đều.
Bước 5: Cho tôm ra đĩa, vắt nửa quả chanh còn lại vào và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn