Đời sống

Công thức nấu canh cải cực ngon cho bữa cơm mùa hè, các mẹ lưu lại nấu ngay tối nay

Canh cải là một món ăn khá phổ biến của ẩm thực Việt nhưng nấu canh cải thế nào để ngon, bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Món ăn bài thuốc chữa đau khớp / Các món ăn trị thiếu máu hiệu quả nhất

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết nên nấu món ăn nào cho cả nhà nhân dịp cuối tuần thì canh cải thảo chính là món ăn thanh mát, phù hợp để bổ sung năng lượng, giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nguyên liệu:

- 200g thịt gà

- 1 cây cải bẹ (nếu không có rau cải bẹ bạn có thể dùng cải thảo)

- 3 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- 15ml dầu hào

- Một ít muối

- 2 bát con nước

- Dầu ăn

Cách làm:

cach-nau-canh-cai-ngon-1-2018-06-17-16-31_0_0
Ảnh minh họa.

Bước 1:

Gà chặt miếng vừa ăn, hành tỏi đập dập. Cải bẹ rửa sạch cắt khúc.

cach-nau-canh-cai-ngon-2-2018-06-17-16-31_0_0

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào đảo thơm. Đổ gà vào và nêm thêm muối sau đó đảo đều.

cach-nau-canh-cai-ngon-3-2018-06-17-16-31_0_0

Bước 3:

 

Thêm cải bẹ vào đảo chung cho đến khi cải chuyển màu xanh bóng, nêm thêm dầu hào, muối đảo đều và cho 2 bát con nước vào.

cach-nau-canh-cai-ngon-4-2018-06-17-16-31_0_0

Bước 4:

Đun cho đến khi cải chín mềm là được.

cach-nau-canh-cai-ngon--2018-06-17-16-31_0_0

Canh cải nấu thịt gà là món ăn làm nhanh. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những miếng luộc để chế biến thành món ăn mới này. Nước canh vừa ngọt ngon lại không ngấy, chan với cơm thì ngon miễn chê.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm