Công thức nấu mì cay hải sản ngon chuẩn vị Hàn Quốc
2 món ngon ăn sáng tuyệt ngon với miến / 3 món ngon với trứng cả nhà ăn mãi không chán
Mực ống: 200g,
Tôm sú (Loại nhỡ): 8 con
Xương gà: 700g
Củ cải trắng: 300g
Xúc xích: 4 cái
Nấm kim chi: 1 – 2 gói
Kim chi: 300g
Ớt bột Hàn Quốc: 90g
Mì gói Hàn Quốc (Mì Udon): 4 gói
Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, hạt nêm, muối,…
Nguyên liệu nấu mì cay hải sản. Ảnh minh họa.
Cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị HànBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực ống làm sạch, rồi bóp với giấm, muối, chanh, để khử bớt mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch, cho mực ra đĩa.
Tôm sú bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ chân và bỏ chỉ sống lưng đi và rửa sạch.
Xương gà rửa sạch, chặt làm đôi, làm ba, rồi đem chần qua với nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn.
Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bông cải xanh thái nhỏ vừa miệng ăn rồi rửa sạch.
Xúc xích rửa cho sạch các chất bảo quản bên ngoài đi, rồi thái lát mỏng.
Nấm kim chi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 – 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Kim chi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước dùng
Ảnh minh họa.
Cho xương gà vào nồi cùng 2 lít nước sạch, rồi bắc nồi lên bếp và ninh khoảng 30 phút. Cho củ cải vào ninh chung để làm ngọt nước.
Bước 3: Khi nước đã đủ ngọt thì chia nước ra làm 2 phần bằng nhau:
Phần nước 1: Cho 2/3 nước vào nồi cùng kim chi, nấm kim chi, 1/2 thìa muối, rồi đun sôi chừng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Phần nước 2: Cho nốt 1/3 nước vào nồi khác, rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc và đun sôi.
Bước 4: Cho mì Hàn Quốc trần qua với nước sôi cho mì nở, rồi vớt ra ngâm vào nước lọc để nguội để giúp mì cứng, giòn hơn sau đó cho ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Cho một chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bông cải xanh vào luộc chín, vớt ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho mực ống, tôm, xúc xích và 1/2 thì cà phê muối xào trộn với lửa to tới khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được.
Ảnh minh họa.
Cuối cùng, chia mì ra bát, xếp các nguyên liệu tôm, mực, xúc xích, bông cải xanh lên trên, rồi chế nước luộc kim chi ( phần nước 1 ) vào vào chung nếu muốn ăn cay hơn nữa hãy chế tiếp phần nước 2 tùy sở thích của mỗi người.
Vậy là xong món mì cay hải sản siêu ngon và hấp dẫn chuẩn vị xứ sở Kim Chi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Cuối năm 2024: 4 con giáp gặp may mắn nhân đôi, quý nhân phù trợ, tài lộc vượng phát
Ngay từ khi bước chân vào nhà bạn trai, tôi đã thấy cánh cửa tương lai đang khép dần lại bởi một câu nói tưởng chừng vô tình nhưng lại sắc bén như dao cạo của mẹ anh
Tử vi tuổi Mùi tháng 11/2024: Cuộc sống gặp nhiều thử thách, cần vững tâm vượt qua
Ngày vào viện sinh con, giữa cơn đau và mệt mỏi rã rời, em nắm chặt tay mẹ chồng, cảm nhận từng câu nói thều thào của bà: 'Bằng mọi giá, mẹ con mình phải giữ được giọt máu cuối cùng này'
Thông gia vừa rời khỏi, mẹ chồng lập tức sai giúp việc lau nhà vì "bẩn," tôi xách đồ bỏ đi và để lại một câu nói khiến bà tức tím mặt