Công thức nấu mì cay hải sản ngon chuẩn vị Hàn Quốc
2 món ngon ăn sáng tuyệt ngon với miến / 3 món ngon với trứng cả nhà ăn mãi không chán
Mực ống: 200g,
Tôm sú (Loại nhỡ): 8 con
Xương gà: 700g
Củ cải trắng: 300g
Xúc xích: 4 cái
Nấm kim chi: 1 – 2 gói
Kim chi: 300g
Ớt bột Hàn Quốc: 90g
Mì gói Hàn Quốc (Mì Udon): 4 gói
Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, hạt nêm, muối,…
Nguyên liệu nấu mì cay hải sản. Ảnh minh họa.
Cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị HànBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực ống làm sạch, rồi bóp với giấm, muối, chanh, để khử bớt mùi tanh, rồi rửa lại bằng nước sạch, cho mực ra đĩa.
Tôm sú bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ chân và bỏ chỉ sống lưng đi và rửa sạch.
Xương gà rửa sạch, chặt làm đôi, làm ba, rồi đem chần qua với nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn.
Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bông cải xanh thái nhỏ vừa miệng ăn rồi rửa sạch.
Xúc xích rửa cho sạch các chất bảo quản bên ngoài đi, rồi thái lát mỏng.
Nấm kim chi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng chừng 5 – 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo. Kim chi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước dùng
Ảnh minh họa.
Cho xương gà vào nồi cùng 2 lít nước sạch, rồi bắc nồi lên bếp và ninh khoảng 30 phút. Cho củ cải vào ninh chung để làm ngọt nước.
Bước 3: Khi nước đã đủ ngọt thì chia nước ra làm 2 phần bằng nhau:
Phần nước 1: Cho 2/3 nước vào nồi cùng kim chi, nấm kim chi, 1/2 thìa muối, rồi đun sôi chừng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Phần nước 2: Cho nốt 1/3 nước vào nồi khác, rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc và đun sôi.
Bước 4: Cho mì Hàn Quốc trần qua với nước sôi cho mì nở, rồi vớt ra ngâm vào nước lọc để nguội để giúp mì cứng, giòn hơn sau đó cho ra rổ để ráo nước.
Bước 5: Cho một chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bông cải xanh vào luộc chín, vớt ra đĩa. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho mực ống, tôm, xúc xích và 1/2 thì cà phê muối xào trộn với lửa to tới khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được.
Ảnh minh họa.
Cuối cùng, chia mì ra bát, xếp các nguyên liệu tôm, mực, xúc xích, bông cải xanh lên trên, rồi chế nước luộc kim chi ( phần nước 1 ) vào vào chung nếu muốn ăn cay hơn nữa hãy chế tiếp phần nước 2 tùy sở thích của mỗi người.
Vậy là xong món mì cay hải sản siêu ngon và hấp dẫn chuẩn vị xứ sở Kim Chi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần