Công thức nấu phở gà vừa đơn giản lại ngon không kém ngoài hàng
Những cách luyện tập bộ não suy nghĩ tích cực / Tác hại đáng sợ của việc tiêu thụ đường quá nhiều
Ảnh minh họa.
Dưới đây là cách nấu phở gà đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu:
1 con gà ta (khoảng 1,5 kg)
1,5 kg xương gà
50g hành tím băm
50g gừng băm
1 củ hành tây thái múi cau
1 củ cải trắng thái lát
10 quả thảo quả
5 quả hồi
5 cánh quế
10g hạt ngò (nếu có)
5g tiêu sọ
500g bún phở
100g giá đỗ
100g rau mùi
100g húng quế
100g rau răm
1 quả chanh
1 quả ớt sừng
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi.
Hành tím, gừng, hành tây, củ cải trắng bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
Thảo quả, hồi, quế, hạt ngò, tiêu sọ rang thơm.
Nấu nước dùng gà:
Cho xương gà vào nồi, đổ nước xâm xấp, đun sôi.
Vặn lửa nhỏ, ninh trong 2-3 tiếng cho xương gà mềm, nước dùng ngọt.
Trong quá trình ninh, cho hành tím, gừng, hành tây, củ cải trắng, thảo quả, hồi, quế, hạt ngò, tiêu sọ vào nồi.
Luộc gà:
Cho gà vào nồi nước dùng đang sôi, luộc trong 15-20 phút cho gà chín.
Vớt gà ra, để nguội, xé nhỏ.
Hoàn thành món phở gà:
Cho bún phở vào tô, thêm thịt gà, giá đỗ, rau mùi, húng quế, rau răm, chanh, ớt sừng.
Chan nước dùng nóng lên, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Thưởng thức phở gà khi còn nóng.
Mẹo nấu phở gà ngon:
Nên dùng nước dùng gà để nấu phở sẽ ngon hơn.
Nếu không có nước dùng gà, có thể dùng nước lọc, nhưng cần ninh xương gà trong thời gian lâu hơn để nước dùng ngọt.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên nêm quá mặn.
Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm hoặc bớt các loại rau ăn kèm.
Phở gà ngon nhất khi ăn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh