Đời sống

Cuộc chiến chống ung thư kỳ diệu từ loài rau quý có nhiều ở Việt Nam

Cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Nước ép cần tây rẻ bèo nhưng lại giúp giảm cân, trẻ hóa cơ thể / Chỉ cần làm thêm 1 bước khi xào cần tây, đảm bảo món ăn giòn ngon, không bị nát

Cần tây là được đánh giá là loại thực phẩm giàu chất xơ. Lượng chất xơ khi đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả. Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Ảnh minh họa.

Rau cần tây, hay còn được gọi là rau mùi tây, không chỉ là nguyên liệu trong các bữa ăn của người dân Việt, mà rau cần tây còn có tác dụng phòng chống ung thư, tốt cho sức khỏe.

Phòng chống ung thư là một trong những lợi ích tuyệt vời của rau cần tây. Rau cần tây chứa nhiều hợp chất và dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa ung thư.

Trong rau cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene và quercetin. Loại rau này còn chứa các chất flavonoid đây là một chất oxi hóa mạnh thường được biết đến như apigenin, luteolin và chrysoeroil, giúp phá hủy các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể. Ngoài rau cần tây, chất flavonoid còn chứa trong các loại hoa quả như quả vải, ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.

Theo Naturalnews, nghiên cứu này được công bố vào năm 2013 trên PubMed, một trang thông tin nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Sức khỏe của Mỹ đã chỉ ra rằng, một hợp chất có trong rau mùi tây gọi là apigenin đã có thể tiêu diệt đến 86% các tế bào ung thư phổi trong ống nghiệm.

Apigenin là một hợp chất có trong nhiều loại trái cây và rau quả, bao gồm cần tây, cam, hành tây, Atisô và rượu vang làm từ nho đỏ. Tuy nhiên, cần tây là loài thực vật có chứa nhiều hợp chất này nhất, đặc biệt là khi cần tây ở dạng khô. Các apigenin chiếm khoảng 4,5% trọng lượng của rau mùi tây khô.

Nghiên cứu năm 2013 này không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy khả năng chữa bệnh ung thư của hợp chất apigenin. Năm 2005, một nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra apigenin trong rau mùi tây có hiệu quả trong việc chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư phổi, cụ thể, apigenin có thể ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư phổi bằng cách ngăn chặn quá trình di căn của tế bào ung thư gọi là Nrf2-ARE.

Một nghiên cứu khác tại Trung tâm ung thư tại Đại học bang Ohio cũng cho rằng, hợp chất apigenin có thể ức chế tế bào ung thư vú. Ngoài ra, apigenin có liên quan đến việc giảm ung thư tuyến tụy, ung thư máu, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm