Đời sống

Cuối tuần mẹ làm món cá chép hấp bia "đánh thức vị giác", cả nhà ai cũng mê tít

Món cá chép hấp bia vừa đậm đà ngọt thịt, hết sạch mùi tanh đặc trưng của cá, ai cũng sẽ thích thú.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu cho món cá chép hấp bia

1,5kg cá chép

400g rau thì là

2 lon bia

1 củ gừng nhỏ cạo sạch vỏ

2 cây sả rửa sạch để ráo nước

1 củ tỏi khô

1 củ hành khô

2 quả chanh

1 quả ớt sừng

Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, ớt, hành khô…

Hướng dẫn cách làm cá chép hấp bia ngon

Bước 1: Trước tiên với con cá chép bạn rửa qua, sau đó dùng muối và giấm hoặc nước cốt chanh xoa đều khắp mình cá rồi rửa sạch lại rồi mổ, bỏ hết nội tạng để cho cá không bị tanh. Khi mổ bạn nên dùng muối và rượu trắng để rửa cá giúp khử mùi tanh đặc trưng của cá vô cùng hiệu quả. Rồi sau đó bạn hãy dùng một dao khứa các đường chéo trên mình cá tạo thành những rãnh nhỏ trên con cá giúp ngấm gia vị vào thịt cá.

Cá hấp bia đánh thức vị giác

Cá hấp bia đánh thức vị giác.

Rồi bạn hãy cho cá vào nồi bỏ thêm khoảng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xoa cho đều cho gia vị ngấm thật đều vào thịt cá. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái sợi thật nhỏ, rồi sau đó bạn hãy nhét gừng vào bụng cá chép, chừa lại một ít gừng để lại dùng làm nước chấm. Bạn hãy chờ để ướp cá khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Với phần gia vị như sả cây bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi thái lát. Với phần ớt sừng bạn hãy rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng. Phần rau thì là nhặt rửa sạch, giữ lại phần cọng, phần lá đem thái nhỏ vừa ăn là được. Với phần hành củ bóc vỏ, rửa sạch, chẻ làm tư là được. Với phần củ tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị nồi hấp, đổ 2 lon bia vào. Rồi sau đó bạn đặt vỉ hấp lên trên, sau đó cho cá đặt lên đĩa nhôm rồi bạn bỏ thêm gia vị như sả lên mình cá cho đều, đậy nắp vung lại rồi bật lửa vừa, hấp khoảng 20-30 phút cho cá chín đều từ trong ra ngoài là được. Khi bạn mở vung nồi hấp thấy cá có mùi thơm thì mở nắp ra, rồi cho phần hành lá cùng thì là vào rắc đều lên trên, đậy lại hấp tiếp khoảng 3 – 4 phút nữa rồi tắt bếp chuẩn bị thưởng thức.

Với món cá chép hấp bia này bạn có thể chấm cùng nước mắm ớt, hoặc muối chanh ớt tiêu… tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Món cá chép hấp bia nên ăn nóng sẽ ngon nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC