Đời sống

Cuối tuần nổi gió, mẹ đảm trổ tài làm canh cải cá rô phi "ngon lịm tim", con "ăn lấy ăn để"

Canh cải cá rô phi là một món ăn đơn giản, nhưng vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng, phòng chống cảm lạnh, nhất là giữa tiết trời đông nổi gió này.

Bữa tối chẳng cần cầu kỳ, cứ nấu món canh ngon lành này là bụng no mà không sợ mập / 10 món canh ngon hễ cứ đến hè là phải góp mặt

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 500 gram

- Rau cải xanh: 1 bó

- Gừng tươi

- Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, mì chính, rượu trắng.

canh cai ca 2
Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá

- Cá rô phi đánh sạch vảy, chặt vây, lóc bỏ ruột, rửa sạch.

- Chà xát cá cùng 1 thìa cà phê muối + gừng đập dập băm nhỏ + rượu trắng. Ướp trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh. Sau đó rửa lại một lần nữa thật sạch, để ráo.

Bước 2: Sơ chế rau củ

 

- Rau cải bỏ rễ, nhặt bỏ lá héo vàng, ngâm trong nước muối 30 phút để làm sạch đất. Sau đó rửa qua 2 lần với nước lạnh. Cắt khúc vừa ăn, chừng 1,5 cm.

- Gừng nạo vỏ, rửa sạch. Một nửa đập dập băm nhỏ.

Bước 3: Nấu canh cá

- Bắc 1 nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối + 1 lát gừng. Khi nước sôi thì cho cá vào luộc đến khi chín tới thì vớt ra.

- Tách xương và thịt cá riêng rẽ. Lược bỏ da cá để khử mùi tanh. Trong quá trình tách xương cần tỉ mỉ và công phu, để phòng tránh xương con, khi ăn sẽ hóc.

 

- Ướp cá cùng 1 canh nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm + gừng đập dập trong vòng 15 phút.

- Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay thật nhuyễn. Rồi lọc qua rây bằng nước luộc cá.

- Đun sôi nước dùng, khi sôi bùng thì thả cá và rau vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau 5 phút, hoặc đến khi rau chín nhừ thì tắt bếp.

canh cai ca

Canh cải cá rô phi ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng. Bạn nên ăn cùng cà pháo muối xổi sẽ rất hợp vị, tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm.

Chúc chị em chế biến thành công món ăn này!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm