Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!
Cà pháo ngâm chua ngọt - món ăn không thể thiếu ngày hè / Cao quy linh - món hot khắp chốn văn phòng hóa ra nấu rất đơn giản, nhanh
Là món ăn quen thuộc của người dân sông nước miền Tây Nam Bộ, đậm hương vị tình cảm quê nhà, tô bánh canh đậm đà, béo ngậy, thơm lừng nước cốt dừa làm ai ăn rồi cũng nhớ mãi không thôi!
Để nấu bánh canh tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr bột gạo
- 1 muỗng canh bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- 700ml nước dão dừa
- 500gr tôm thẻ
- 500ml nước dùng tôm
- Hành lá, hành củ tím, ớt tươi
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt.
Chế biến:
Làm nước dùng tôm:
- Tôm sơ chế sạch với nước muối loãng, rồi lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen nơi lưng tôm
- Cho vỏ và đầu tôm vào nồi bắc lên bếp rang sơ, xong cho 500ml nước lạnh cùng 1 muỗng cafe muối nấu cho sôi, sau đó lọc qua rây thì được nước dùng tôm.
Xào tôm:
- Tôm dùng bản dao đập dập rồi cắt làm 2 hoặc băm rối xong cho vào tô cùng 1 muỗng canh hành tím băm + đầu hành lá băm + 2muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe đường + 1muỗng cafe tiêu, rồi trộn đều lên. Ướp 20 phút.
- Cho nồi lên bếp cùng 2muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm, cho tôm vào đảo đều, rồi cho nửa chén ăn cơm nước sôi vào, xào cho tôm chín và thấm gia vị.
Làm sợi bánh:
Cho 2 loại bột vào thố, chế nước sôi từ từ rồi dùng đũa quậy cho bột kết dính với nhau, để thố bột bớt nóng một chút rồi dùng tay nhồi đều, nhồi bột hơi ướt, để bột nghỉ 10 phút. Sau đó dùng cái thớt & cây cán bột có thoa dầu ăn, rồi chia bột thành những viên tròn, xong cho viên bột lên thớt cán thành tấm dùng dao cắt, cắt thành sợi.
Nấu bánh canh:
Cho nước dùng tôm, nước dão dừa vào nồi bắc lên bếp nấu sôi. Khi nồi nước sôi cho sợi bánh vào, dùng đũa khuấy nhẹ để sợi bánh không bị dính nhau, thấy sợi bánh nổi lên là chín, lúc này cho tôm đã xào vào và nêm nếm lại gia vị vừa với khẩu vị nhà, xong cho chén nước cốt dừa vào, nồi bánh canh sôi lại tắt bếp là xong!
Thành phẩm:
Tô bánh canh nóng hổi, thơm mùi nước cốt dừa, ấm vị tiêu, lại điểm ít hành lá lên mặt... thật ngon miệng mà còn bổ dưỡng nữa! Nếu đã từng một lần tới miền Tây và được thử món ăn này, hiếm có ai có thể quên được. Nay với cách nấu bánh canh tôm này, bạn cũng có thể tự nấu món này chuẩn ngon đúng kiểu miền Tây rồi nhé!
Chúc bạn thành công và nấu được món bánh canh tôm thật ngon thật ngon!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc
Ảnh minh họa