Đời sống

Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ bí quyết kho cá chuẩn ngon, chắc thịt mà không sợ tanh

Dưới đây là cách kho cá tuyệt ngon được đầu bếp hàng đầu chia sẻ, hãy tham khảo ngay.

Công dụng tuyệt vời của quả đu đủ xanh: Vừa làm nhiều món ngon vừa trị bệnh / Cuối tuần, chồng vui vẻ được vợ nấu toàn món ngon yêu thích, song khi kết thúc bữa ăn lại hành động khiến anh hoảng sợ cùng cực

Nguyên liệu

1 con cá trắm hoặc trôi khoảng 1kg

Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu.

1-2 trái ớt

Cách kho cá

Bước 1: Sơ chế cá

Khử tanh

Khi làm cá, khâu khử mùi tanh cũng rất quan trọng, các bạn có thể áp dụng các mẹo này:

Empty
Ảnh minh họa.

Pha nước muối loãng và rửa cá với nước muối đó.

Nếu có nước vo gạo, có thể để cá đã làm sạch vào ngâm 5-10 phút rồi xả lại thật sạch.

Hoặc là dùng gừng đập dập, lấy nước rửa cá, chà gừng lên thân cá đã làm sạch để cá không tanh nữa.

Khi kho cá, thêm tiêu/ớt hoặc nước trà vào kho cùng để giảm mùi tanh, tăng thêm hương vị cho cá cũng là một cách được nhiều người dùng.

Cách kho cá ngon

 

Nên nêm theo tỉ lệ 1 muối – 2 đường, 1 đường 2 nước mắm, cho thêm chút dầu ăn để cá không bị dính khi kho và nước màu để có thành phẩm đẹp.

Nên ướp cá ít nhất 2 tiếng trước khi kho để cá thật ngấm gia vị, cá sẽ ngon hơn.

Nên kho nồi đất để có hương vị ngon nhất với món cá kho. Chỉ kho lửa liu riu, không kho lửa lớn.

Nên kho cá ít nhất 2 lửa, lửa thứ 2 cách lửa thứ nhất khoảng 1 tiếng. Có thể kho 3 lần lửa để món cá kho có độ ngon và chắc thịt nhất.

Có thể dùng phương pháp chiên sơ qua cho cá giòn da rồi mới đem vào kho. Làm theo cách này chỉ cần kho 1 lần lửa đến khi nước còn sền sệt là được.

 

Dù làm theo cách nào, cá cũng phải kho đến khi nước còn keo keo thì mới tắt bếp. Đối với cá kho tuyệt đối không để nhiều nước khi đã ra thành phẩm, cá sẽ mất ngon đấy!

Một số cách kho cá cùng nguyên liệu khác

Kho cá với thịt ba chỉ và riềng

Empty
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu thêm: 200g thịt ba chỉ, 1 củ riềng, 3 nhánh sả, hành củ.

Thịt mang rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

 

Riềng, hành làm sạch vỏ, sả bóc lớp vỏ bên ngoài rồi mang tất cả đập dập thái lát mỏng.

Đặt 1 lớp riềng, sả dưới đáy nồi rồi cho cá ướp lên trên. Tiếp tục cho phần riềng, sả còn lại và hành, thịt xen kẽ với cá.

Đun 1 chút nước nóng đổ xâm xấp mặt cá rồi bật lửa to đun đến sôi thì lại vặn nhỏ lửa lại, đun đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Cách kho cá với dưa chua

Nguyên liệu thêm: 2-3 quả cà chua, dưa chua 300g.

 

Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng rồi dải 1 lớp đều xuống đáy nồi, sau đó đến 1 lớp dưa chua.

Cho cá đã ướp và phần cà chua, dưa chua còn lại vào nồi.

Đun 1 chút nước sôi rồi đổ xâm xấp mặt cá, bật lửa to đun đến khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa liu diu. Khi nước cạn thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm