Đời sống

Đậu đũa đâu chỉ có xào chay, thêm thứ này vào sẽ có ngay một món mới lạ, ai ăn cũng thích

Nếu đã chán món đậu đũa xào chay, chị em có thể biến tấu thành 2 món ăn mới lạ sau, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Gỏi bao tử cá ngừ và loạt món ngon không thể bỏ qua khi đến Phú Yên / 3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua

Công thức 1: Đậu đữa xào thịt băm

Nguyên liệu

500 gram đậu đũa

100 gram thịt xay

Tỏi, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

dau dua 4
Ảnh minh họa

Cách làm

Đậu đũa ngâm nước muối loãng trong vòng 15 phút, vớt ra rửa sạch với nước, tước bỏ sơ ở 2 bên đầu, thái khúc vừa ăn.

Chần sơ qua nước muối sôi để đậu có màu xanh mát. Chần trong khoảng 1 phút.

Bắc bếp lên chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào. Khi tỏi thơm thì cho thịt băm vào xào, thêm 1 thìa nước mắm, đảo đều.

Cho đậu đũa vào xào chung + 1 thìa canh muối + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa canh nước mắm.

 

Đảo đều đến khi đậu chín thì tắt bếp.

Công thức 2: Đậu đũa xào tôm

Nguyên liệu

150 gram tôm sú nhỏ

300 gram đậu đũa

 

1/6 quả dứa xanh

Sả, ớt, rau ngò, tỏi băm, ớt băm. Sả cây: 1 cây

Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, hạt nêm.

dau dua
Ảnh minh họa

Chế biến

Tôm bóc vỏ, bổ đôi, ướp gia vị theo tỉ lệ sau: 1/4 thìa cà phê tiêu tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm. Chị em có thể tham khảo thêm một số mẹo sơ chế tôm, để món ăn thơm ngon, đậm vị nhất.

 

Sả và ớt băm nhỏ. Dứa bỏ cùi, cắt lát mỏng. Đậu đũa làm sạch, cắt khúc khoảng 5cm, chần qua nước sôi, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho 1/2 sả và ớt vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào, chín tới thì trút ra đĩa.

Cho tiếp chỗ ớt và sả còn lại vào phi thơm, cho đậu đĩa vào xào, nêm gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước. Xào đến khi đậu đũa vừa chín tới thì cho dứa và tôm vào đảo đều.

Khi gần được, rắc rau ngò băm nhỏ lên rồi tắt bếp.

Chúc chị em thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm