Đời sống

Đậu phụ rán xong hãy làm theo cách này, vừa thanh nhiệt đẹp da, lại ngon "xuýt xoa" đầu lưỡi

Gỏi cuốn đậu phụ là một món ăn đơn giản, nhưng ngon vô cùng, không chỉ giúp thanh nhiệt đẹp da, mà còn giảm cân hiệu quả.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu

4 bìa đậu phụ

1 củ cà rốt

1 quả dưa chuột

1 bó ray mùi

1 bó rau bạc hà

1 cây xà lách (rau diếp)

300 gram bún tươi, bánh tráng cuốn

goi cuon 2
Ảnh minh họa.

Cách làm

Cà rốt rửa sạch gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch gọt rối. Sau đó thái thành từng sợi dài.

Xà lách bỏ sống trắng, rau mùi bỏ rễ và lá héo. Rửa sạch, để ráo.

Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Đun nóng chảo rồi chiên vàng 2 mặt, rồi xếp lên giấy thấm dầu.

Trộn đều bơ hạnh nhân, nước tương, đường nâu, nước cốt canh vào cái bát nhỏ. Sau đó cho 1 lượng nước nóng vừa phải vào, khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sền sệt là được.

 

Phi thơm hành, cho đậu phụ rán vào đảo qua một lúc, rồi rưới nước sốt lên. Để nhỏ lửa, đảo đều tay sao cho nước sốt thấm đều đậu hũ thì trút ra đĩa.

Bún trụng sơ qua với nước sôi.

Đặt bánh tráng cuốn lên thớt. Phía dưới lót 1 chiếc khăn sạch ẩm để dễ cuốn. Đặt xà lách, rau mùi lên trước, sau đó đến cà rốt, dưa chuột - bún - đậu phụ rồi cuộn tròn lại là xong. Làm tương tự cho đến khi hết bánh tráng và nguyên liệu.

goi cuon
Ảnh minh họa.

Cách làm nước chấm gỏi cuốn

Tỏi bóc bỏ, rửa sạch, đập dập băm nhuyễn, tỏi mới nổi lên bát nước chấm. Ớt chỉ thiên bổ đôi, bỏ hạt, thát lát (hoặc băm nhuyễn).

 

Pha nước chấm theo tỷ lệ: 1 thìa đường + 5 thìa nước lọc + 1 thìa giấm + 1 thìa nước mắm nhỉ (sẽ giúp nước chấm đạt chất lượng và có hương vị hơn), khuấy đều. Sau đó cho tỏi lên trên, có thể thêm 1 ít hạt tiêu tùy vào khẩu vị mỗi gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm