Đời sống

Đến biệt thự khủng của mỹ nhân 'Gái nhảy', Thu Minh sướng rơn trước những món ăn bê ra

Thu Minh bất ngờ khoe hội ngộ Bằng Lăng khi đến thăm biệt thự của siêu mẫu đình đám một thời và còn được người bạn này chiêu đãi nhiều món ngon.

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu: Món ngon chữa chứng đau đầu kinh niên / Cách nấu tôm với trứng được món ngon tuyệt vời

Bằng Lăng từng là một trong những chân dài đình đám của showbiz Việttừ cuối thập niên 1990. Mỹ nhân 7Xcòn gây chú ý sâu đậmvới công chúng quavai Ngọc trong Gái nhảy, hay các vai trongGái nhảy 2, Lọ lem hè phố, Nữ tướng cướp. Hơn 10 năm rời showbiz, Bằng Lăng nay có cuộc sống yên ấm bên một doanh nhân người Đức và là bà mẹ 2 con.

Sau nhiều năm định cư ở Mỹ, vợ chồng siêu mẫu chuyển tới sống tại Singapore từ cuối năm ngoái và sống trong căn biệt thựcổ 80 năm tuổi có khuôn viên rộng 5.600 m2. Mới đây, Thu Minh bất ngờ khoe hội ngộ Bằng Lăng khi đến thăm biệt thự của nàng cựu siêu mẫu nổi tiếng một thời và còn được người bạn này chiêu đãi nhiều món ngon.

Thu Minh vui mừng hội ngộ Bằng Lăng trong biệt thự đắt đỏ của nàng cựu siêu mẫu.

Nữ ca sĩ Thu Minh cùng chồng con đã mắc kẹt ở Singapore nhiều tháng nay và rất thèm những món ăn hương vị Việt. Thế nên trước những món ăn mà Bằng Lăng tự tay trổ tài tại đảo quốc sư tử, giọng ca Đường cong đã sướng rơn và gửi lời cảm ơn: "She made my dream come true. Thanks my younger sister Bằng Lăng - The best Cook of Vietnamese food in Singapore". (Tạm dịch: Cô ấy đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Cảm ơn người em gái Bằng Lăng - Nấu món Việt tuyệt vời nhất ở Singapore).

Bằng Lăng đãi đàn chị những món đậm hương vị truyền thống của người Việt, rất khó tìm ở đảo quốc sư tử như cơm tấm, bún mắm, chân gà tắc sả ớt, chè nóng... Cô rất hãnh diện vì Thu Minh và những người bạn rất mê tài nấu nướng của mình.

Đang thèm đồ ăn Việt, Thu Minh được Bằng Lăng đãi ngay món cơm tấm sườn bì chả đúng điệu Sài Gòn.

Nhìn những nguyên liệu đủ đầy mà Bằng Lăng chuẩn bị dù ở giữa nơi xa xứ cho thấy tài nấu nướng "không phải" dạng vừa của chân dài 7x.

Bằng Lăng còn nấu bún mắm cho Thu Minh, đậm hương vị miền Tây.

Bún chả cũng góp mặt trong "bữa tiệc" đặc biệt giữa đảo quốc sư tử.

Bên cạnh đó là món chân gà sả ớt tắc thơm cay giòn sần sật để nhâm nhi.

... Và những món chè tráng miệng hấp dẫn.

Có cuộc sống sung túc, giàu có nhưng Bằng Lăng rất chịu khó, không ngại vào bếp chăm sóc gia đình. Đặc biệt, dù dù chuyển chỗ ở nhiều nơi như Thái Lan, Mỹ, Singapore và sống với ông xã người Đức nhưng món ăn Việt vẫn được ưu tiên trong bữa ăn của gia đình Bằng Lăng. Cô vẫn duy trì thay đổi thực đơn với những món như canh chua,cá kho, thịt rang...

Thỉnh thoảng, vợ chồng Bằng Lăngtổ chức tiệc tùng tại nhà để thiết đãi bạn bè. Họ trổ tài nấu nướng thay vì ra nhà hàng, với những món Việt do Bằng Lăng thực hiện hay những món Tây do ông xã nàng cựu siêu mẫu đích thân vào bếp.

Những người bạn đều rất mê tài nấu nướng của Bằng Lăng.

Không gian sống sang trọng của vợ chồng cựu mẫu là nơi thường xuyên tổ chức những bữa tiệc với bạn bè.

Bên cạnh đồ ăn Việt, Bằng Lăng và chồng cũng nhiều lần vào bếp làm cho bạn bè những món Tây hấp dẫn.

Cận cảnh những món phương Tây mà cựu siêu mẫu và chồng từng làm đãi khách, trông sang trọng chảnh khác nhà hàng!

Tham khảo cách làm cơm tấm sườn bì chả để có bữa ăn tuyệt ngon như Bằng Lăng:

Nguyên liệu:

- Sườn cốt lết: 300gr

- Thịt nạc vai: 400gr

- Bì lợn: 200gr

- Trứng gà: 4 quả

- Gạo tấm

- Thịt nạc xay: 50gr

- Thính: 50gr

- Miến: 50gr

- Mật ong: 2 thìa canh

- Nước mắm, muối, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, đường, giấm

- Tỏi, hành khô

- Mộc nhĩ, ớt quả, hành lá

- Rau ăn kèm: Dưa chuột, cà chua (thay đổi tuỳ sở thích)

Cách làm:

Bước 1: Nấu cơm

- Gạo tấm vo 2-3 lần cho sạch rồi cho vào nồi điện nấu như cơm bình thường đến khi gạo chín.

Bước 2: Làm phần sườn cốt lết nướng

- Sườn cốt lết rửa sạch, chần sơ qua âu nước sôi nóng rồi rửa lại và dùng khăn lau khô.

- Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Ướp thịt với gia vị: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa café muối, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa café dầu mè, 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa café hành khô băm, 1 thìa café hạt tiêu. Trộn đều, bọc kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

- Tiếp theo nướng từng lát thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng đều. Hoặc có thể nướng thịt ở lò nướng, ở nhiệt độ 180 độ C, từ 30 - 45 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô.

Bước 3: Làm phần bì thịt

- Bì mua về rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả bì vào luộc sơ, không đun lâu vì bì sẽ dai. Lấy bì ra để nguội thái sợi (muốn đơn giản hơn bạn có thể mua bì thái sẵn).

- Thịt nạc vai rửa sạch, cắt làm đôi.

- Ướp thịt cùng tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, ướp từ 3 - 4 tiếng.

- Sau đó đun một ít dầu ở chảo, cho thịt và phần nước sốt thịt vào rán vàng đều hai mặt. Nếu phần nước sốt cạn nước, cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun đến khi thịt chín.

- Thịt sau khi đun vàng đều hai mặt, để nguội, dùng tay xé sợi hay cắt sợi nhỏ.

- Trộn đều thính, bì và thịt rán đã thái sợi rồi đổ ra bát lớn.

Bước 4: Làm phần chả trứng

- Mộc nhĩ ngâm nước ấm 20 phút cho nở, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước ấm 10 phút cho nở, bỏ ra cắt ngắn.

- Trộn đều thịt nạc xay, miến, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ vào một bát nhỏ. Sau đó đập vào 3 quả trứng và một lòng trắng trứng (1 lòng đỏ giữ lại để cho lên bề mặt chả cho đẹp), thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm,1 thìa cafe đường.

- Cho chả trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút là chín. Tiếp theo đổ hỗn hợp lòng đỏ còn lại đã đánh tan lên bề mặt rồi hấp tiếp khoảng 10 phút.

- Chả trứng chín lấy ra rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 5: Làm phần nước mắm chấm

- Tỉ lệ: 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước và 1 thìa canh giấm. Đun sôi hỗn hợp cho tan, để nguội thêm từ từ nước mắm, sau đó cho giấm vào, nêm vừa miệng.

- Ớt quả rửa sạch, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi, đến khi ớt mềm.

- Dùng thìa thìa dầm cho ớt nhỏ ra, không cần mịn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt và 1 thìa cafe đường, 1 thìa café giấm, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho hỗn hợp ớt vào cùng nước mắm.

Bước 6: Hoàn thành

- Dưa chuột, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó cát lát mỏng.

- Khi ăn xới một ít cơm để qua một góc, thêm một lát sườn, một lát chả trứng, một ít bì, một ít cà rốt, nước mắm, dùng kèm với dưa leo và cà chua.

Yêu cầu thành phẩm: Đĩa cơm với nhiều màu sắc đẹp mắt. Cơm tấm dẻo thơm, thịt sườn mềm và ngọt.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC