Đời sống

Người mắc 7 bệnh này không nên ăn chuối, đặc biệt là số 3

Khi mắc một trong những bệnh này, bạn nên hạn chế ăn chuối.

Trắc nghiệm: Tính cách bên ngoài, suy nghĩ bên trong và tâm lý khi yêu của bạn / 7 loại thực phẩm đại kỵ khi ăn cùng thịt lợn không phải bà nội trợ nào cũng biết

Người bị tiêu chảy

Người bị tiêu chảy không nên ăn thực phẩm có chứa xơ mềm,oligosaccarid như chuối vì chúng có tác dụng nhuận tràng, khiến bệnh càng nặng hơn.

Người bị sâu răng

Chuối chứa nhiều đường nên có thể làm tăng nguy cơ bị sâu răng, hỏng men răng. Do đó, sau khi ăn chuối, bạn nhớ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Người bị tiểu đường, tim mạch

Chuối chín chứa rất nhiều đường nên người bị bệnh tiểu đường loại 2 tuyệt đối không được ăn.

Người bị bệnh tim mạch thường dùng thuốc làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu tiếp tục bổ sung thực phẩm chứa lượng kali cao như chuối sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

nguoi-khong-nen-an-chuoi-01
Ảnh minh họa.

Những người bị suy thận, viêm thận mãn tính, suy giảm chức năng thận

Người bị các bệnh liên quan đến thận không nên ăn chuối tiêu vì hàm lượng đường trong chuối cao, các chất trong chuối có thể làm tuần hoàn máu chậm hơn, trao đổi chất kém đi khiến bệnh nặng thêm.

Người thừa cân, béo phì

Chuối chứa nhiều đường và cung cấp lượng calo lớn. Ăn 2 quả chuối chín nghĩa là bạn đã nạp hơn 300 calo vào cơ thể. Do đó, nếu bạn đang muốn giảm cân thì không nên ăn loại quả này quá nhiều.

Người đang bị đau đầu

 

Chuối chín chứatyramine, phenyethyamine và axit amin cótác dụng làmgiãn mạch máu. Khi đang bị đau đầu, tốt nhất không nên ăn chuối vì chúng có thể khiến cơn đau kéo dài hơn.

Người bị đau dạ dày

Người bị bệnh dạ dày cần hạn chế ăn chuối tiêu. Với các loại chuối khác, người bị đau dạ dày cần phải ăn chuối đã chín, chỉ ăn sau khi đã ăn cơm no.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm