Đời sống

Đôi vợ chồng ly hôn đòi chia tiền mừng tuổi Tết gần 900 triệu của con và cái kết

Chỉ vì chuyện tiền mừng tuổi của con mà đôi vợ chồng không thể nào tự bàn bạc việc phân chia tài sản khi ly hôn được.

Tết Nguyên đán, những việc nên làm đầu năm đầu tháng và ý nghĩa câu mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng / Tặng mẹ chồng nhẫn kim tiền trong ngày vía Thần Tài, tôi không ngờ mẹ trả lại, còn đưa ra yêu cầu khó khăn

Trong hôn nhân, có những câu chuyện xích mích xảy đến khiến cho cả hai không thể đồng hành với nhau nữa. Tuy nhiên, dù thế nào cũng nên để ý đến cảm nhận của con trẻ.

Mới đây, một vụ ly hôn đã gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Theo đó, đôi vợ chồng bà Vương và ông Thái đã quyết định ly hôn sau vài năm chung sống.

Từ đầu năm 2020, cuộc hôn nhân của cả hai đã gặp vô vàn vấn đề do liên quan đến việc giáo dục và chăm sóc con cái. Mâu thuẫn căng thẳng đến mức bà Vương đã đưa hai con trai về sống với bố mẹ đẻ. Sau đó, họ lại làm lành với nhau. Nhưng tình hình không được cải thiện, mâu thuẫn trong nhà tăng cao đến mức cả hai quyết định ly thân vào năm 2021.

Sau đó, mới đây hai bên quyết định song phương ra toà để ly hôn. Họ tranh chấp quyết liệt từng món tài sản một và muốn chia sòng phẳng nhất có thể.

Đáng nói hơn, đôi vợ chồng này cũng đề nghị được chia khoản tiền mừng tuổi Tết của hai người con trai là 260 nghìn NDT (gần 900 triệu đồng).

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Đôi vợ chồng cho rằng nó cũng là tài sản chung phát sinh sau khi kết hôn nên phải chia triệt để. Cũng vì chuyện tiền lì xì của con mà vấn đề ly hôn của họ chưa được giải quyết suôn sẻ khi cả hai bàn bạc trước đó. Bởi vậy đôi vợ chồng đồng lòng kéo nhau ra toà để xử lý chuyện lì xì.

Về vấn đề này, toà án cho rằng tiền mừng tuổi không thuộc về hai vợ chồng. Nó là tài sản của con cái chứ không phải tài sản chung của vợ chồng ông Thái:

“Tiền mừng tuổi là tài sản của người lớn tuổi trao tặng cho thế hệ trẻ dựa trên quan hệ họ hàng. Số tiền đó phải thuộc về chính trẻ vị thành niên. Với tư cách người giám hộ của trẻ vị thành niên, hai vợ chồng không có quyền định đoạt theo ý muốn. Việc chia tài sản chung của vợ chồng không thể bao gồm tiền lì xì của con. Cha mẹ nên hiểu rõ”.

Với phán quyết được đưa ra, vợ chồng ông Thái không kháng cáo. Việc ly hôn của họ được tiến hành mà không liên quan đến vấn đề tiền lì xì của con nữa.

Sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi đã có nhiều ý kiến đưa ra. Nhiều người cho rằng cặp đôi vợ chồng này thật sự rất vô lý, họ muốn đụng đến cả tiền mừng tuổi của con, chia chác khoản tiền đó thật sự không hợp lý. Số khác cho rằng tốt nhất nên gửi sổ tiết kiệm tiền lì xì cho con, đợi đến khi con lớn lên sẽ sử dụng, bố mẹ đừng nên can thiệp đến số tiền này.

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm