Đời sống

Sau khi tâm sự với chị gái, tôi tìm đến nhà vợ cũ của bạn trai và phát hiện sự thật gây sốc

Tôi đang cố chấp yêu một người đàn ông lớn hơn mình 12 tuổi và đã từng ly hôn.

Tết Nguyên đán, những việc nên làm đầu năm đầu tháng và ý nghĩa câu mùng 1 sớm mai mùng 2 đầu tháng / Tặng mẹ chồng nhẫn kim tiền trong ngày vía Thần Tài, tôi không ngờ mẹ trả lại, còn đưa ra yêu cầu khó khăn

Bất chấp sự phản đối từ bố mẹ, tôi vẫn cố chấp yêu Sang, một người đàn ông lớn hơn mình 12 tuổi và đã từng ly hôn. Trong mắt tôi, anh ấy là một người tốt, chung thủy, hiểu tâm lý và đàng hoàng. Nhưng bố tôi lại khẳng định Sang không hề tốt như tôi nghĩ, anh ta có sự tính toán và thực dụng. Kiểu đàn ông này, nếu tôi làm vợ anh ta, chắc chắn sẽ không thể hạnh phúc. Mẹ tôi lại rơi nước mắt trách tôi dại khờ, thiếu kinh nghiệm sống. Bà nói nếu Sang tốt thì làm sao lại bị vợ bỏ? Tôi tìm cách bào chữa cho bạn trai, đổ lỗi cho vợ cũ anh. Mẹ tôi thở dài bất lực, bà đáp ngắn gọn một câu: "Một bàn tay sao vỗ thành tiếng. Cái gì cũng có 2 mặt, con nên tìm hiểu kĩ càng rồi mới quyết định".

Tôi từng hỏi bạn trai về lý do ly hôn. Anh ấy nói do vợ cũ thiếu trách nhiệm, lười biếng, cãi lời mẹ chồng, coi thường chồng. Bao nhiêu cái xấu xí, anh ấy đổ trút hết lên vợ cũ nhưng chẳng hiểu sao, lúc đó tôi vẫn tin. Lẽ ra, tháng tới đây, bố mẹ Sang sẽ đến nhà tôi bàn chuyện cưới hỏi. Nhưng hôm trước, khi tâm sự cùng chị gái, chị đã trút nỗi lòng về cuộc hôn nhân đang trên bờ tan vỡ khiến tôi bừng tỉnh.

Chị gái tâm sự chuyện hôn nhân nhưng khiến tôi bừng tỉnh. (Ảnh minh họa)
Chị gái tâm sự chuyện hôn nhân nhưng khiến tôi bừng tỉnh. (Ảnh minh họa)

Mấy năm nay, tôi cứ nghĩ vợ chồng chị hạnh phúc. Nhưng không, hóa ra họ chỉ hạnh phúc nếu như chị tôi giả câm giả điếc, không bận tâm, không suy nghĩ về những lời nói ác độc, hành động vô tâm vô tình của chồng. Chồng chị hay nhiếc móc vợ, dùng lời lẽ mỉa mai, xỉa xói nhà vợ. Chị càng nín nhịn thì anh ta càng lấn lướt nên chị phải vùng dậy. Kết quả là chị bị chồng cầm chổi rượt đánh trước mặt con. Không những thế, anh ta còn ra ngoài nói xấu chị với mọi người. Bao nhiêu tội lỗi, bao nhiêu cái xấu chị không làm nhưng lại bị chồng dựng chuyện đến nỗi ai cũng nghĩ chị xấu tính thật. Giờ chỉ còn cách ly hôn, chị sẽ làm lại cuộc đời.

Những tâm sự đầy nước mắt của chị gái như giáng một cú sét xuống tâm trí tôi. Tự dưng tôi nghĩ đến Sang, người đàn ông cũng kể xấu vợ cũ chẳng ra gì.

Ngay hôm qua, tôi đã tìm đến nhà vợ cũ anh với tư cách là một người đồng nghiệp của Sang, gửi tặng cho con gái họ vài món đồ. Chị cư xử lịch sự, tế nhị, ăn nói rất dễ thương, hòa đồng vui vẻ. Hoàn toàn không có chuyện chị chanh chua đanh đá như lời Sang kể. Lúc trò chuyện, chị vẫn dùng những lời nói nhẹ nhàng về chồng cũ và thể hiện sự tôn trọng anh.

Giờ tôi mới biết rõ mọi chuyện, biết rõ bản chất của bạn trai mình nhưng tôi không biết phải làm sao khi đã đồng ý cưới xin rồi. Tôi có nên nói cho bố mẹ biết và xin họ nghĩ cách từ chối nhà trai giúp không?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm