Dù luộc hay hấp, chỉ cần thêm gia vị này, tôm vừa hồng đỏ lại thơm ngon
Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh
Loại gia vị đặc biệt giúp món tôm luộc/hấp thơm ngon hơn
Tôm luộc/hấp được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, hấp dẫn lại dễ chế biến. Tôm luộc chấm cùng tương ớt hay xì dầu mù tạt đều ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến sao cho tôm thơm ngon, đỏ đẹp như ngoài hàng.
Bí quyết nằm ở một loại gia vị đặc biệt. Đó chính là dầu mè.
Tôm sau khi sơ chế, chị em hãy để ráo nước.
Bắc nồi lên bếp cho một chút nước, gừng, hành lá, sả. Khi nước sôi mới đổ tôm vào và thêm một thìa dầu mè rồi đảo đều.
Dầu mè làm cho màu sắc của tôm bóng, đỏ và sáng hơn, hương vị cũng thơm hơn. Khi thân tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt ra và để ráo nước.
Nếu hấp, bạn cũng có thể ướp tôm bằng những gia vị như trên rồi mới bỏ vào vỉ hấp.
Cách khử mùi tanh của tôm
Sau khi sơ chế, bạn bỏ tôm vào thay nước muối loãng ngâm vài phút rồi vớt ra để ráo. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh, thịt tôm cũng sẽ săn chắc hơn khi chế biến.
Ngoài ra, bạn có thể ướp tôm với ít đường và rượu trắng trong vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Đây cũng là một cách khử mùi khó chịu của tôm hiệu quả.
Rửa tôm bằng giấm cũng là cách được nhiều bà nội trợ áp dụng. Tính axit trong giấm có thể đánh bay mùi tanh của tôm. Chỉ cần rửa tôm với giấm và nước sạch rồi đêm chế biến như bình thường là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?
Điểm danh những sai lầm ăn uống của phái đẹp