Đời sống

Đưa cơm món mắm cá linh chưng thịt

Mắm cá linh chưng thịt ăn cùng các loại rau củ và cơm trắng, vị đậm đà, thêm chút ớt cay cay.

Chỉ cần ăn món này đều đặn cả đời bạn không lo ung thư tim mạch hay huyết áp / Học đầu bếp 5 món kho ngon cực phẩm, cả nhà thi nhau gắp, nồi cơm đầy ắp cũng chẳng còn

Đưa cơm món mắm cá linh chưng thịt - Ảnh 2.
Mắm cá linh chưng thịt.

Nguyên liệu:

200 gr mắm cá linh

100 gr thịt băm có ít mỡ

2 quả trứng vịt

3-4 lòng đỏ trứng vịt muối

 

3 củ hành tím

2 cọng hành lá

Cách làm:

Bước 1:

Ớt cắt lát. Hành lá cắt khúc nhỏ. Hành tím cắt lát. Mắm cá linh băm nhuyễn.

 

Bước 2:

Đập 1 quả trứng vịt vào tô sau đó cho mắm cá linh, thịt băm, hành lá, hành tím, tiêu vào. Nêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường trộn đều tất cả lên.

Bước 3: Chưng mắm

Cho tô hỗn hợp mắm vào nồi chưng trong khoảng 30 phút. Một quả trứng vịt còn lại, tách lấy lòng đỏ đánh đều lên. Khi đã chưng hỗn hợp mắm được 30 phút, bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng vịt và lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó, bạn tiếp tục chưng trong khoảng 15 phút nữa là mắm chín.

Bước 4:

 

Nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí. Ăn kèm cơm nóng và rau dưa các loại theo sở thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm