Đời sống

Đưa người yêu về nhà chơi, cô ấy hỏi nhẹ một câu mà bị mẹ tôi cấm bước chân vào nhà vĩnh viễn

Tình huống này, tôi không lường trước được.

Vào một đêm mưa gió, vợ của bạn thân bỗng gửi một loạt ảnh nhạy cảm rồi hỏi tôi một câu sốc óc / Ngày cưới của bạn thân, chỉ với một tin nhắn ngắn gọn, tôi đã khiến chú rể bỏ chạy khỏi hôn trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Xin chào Hướng Dương,

Tôi 35 tuổi và rất mong muốn có vợ. Ế lâu quá cũng khổ. 2 tháng trước, trong một lần đi uống cà phê với nhóm bạn, tôi quen được một cô gái rất xinh xắn, chỉ học hết lớp 12 và nhỏ hơn tôi 15 tuổi. Tôi chủ động tán tỉnh và được cô ấy gật đầu nhận lời yêu.

Hôm nay, tôi đưa người yêu về nhà chơi, sẵn tiện muốn xem ý các cụ thế nào? Nếu ổn thì sang năm chúng tôi cưới luôn cho nóng. Dù mới quen nhưng tôi cảm thấy không thể sống thiếu V (người yêu mình) được.

Nào ngờ, V vừa vào nhà tôi đã nói một câu khiến bố mẹ tôi giận dữ, đuổi thẳng và "cấm sóng" vĩnh viễn. Cô ấy nói thế này:"Nhà bác giàu quá, anh P là con một, thế thì sau này nhà đất này là của chúng con hết ạ?".

 

Không chỉ bố mẹ mà tôi cũng đứng hình vì bất ngờ. Tình huống này, tôi không lường trước được dù thừa biết tính của người yêu là bộp chộp, ăn nói thiếu suy nghĩ. Thế là bố mẹ tôi đuổi khéo bằng cách lấy lý do bận việc để không tiếp khách.

Tối đó, mẹ tôi yêu cầu tôi chia tay gấp và tuyên bố không đồng ý cho V bước chân vào nhà thêm lần nào nữa. Tôi biết V không có ý định xấu gì nhưng phải giải thích làm sao để bố mẹ hiểu cô ấy hơn đây?

Đưa người yêu về nhà chơi, cô ấy hỏi nhẹ một câu mà bị mẹ tôi cấm bước chân vào nhà vĩnh viễn - Ảnh 2.

Chào bạn,

Người yêu bạn đúng là thiếu tinh tế và kỹ năng giao tiếp. Việc sỗ sàng ngay lần đầu tiên ra mắt gia đình bạn trai đã để lại ấn tượng xấu trong mắt bố mẹ bạn. Vì thế, muốn thay đổi quan điểm của họ về V là điều không dễ dàng, cần phải có thời gian và sự kiên nhẫn.

 

Đầu tiên, bạn nên tự hỏi bản thân có thật sự yêu V và mong muốn gắn bó trọn đời với cô ấy? Nếu có, bạn nên khuyên V tham gia các khóa học nâng cao kĩ năng giao tiếp và đọc nhiều sách. Điều này sẽ giúp cô ấy thay đổi cách ứng xử phù hợp với hoàn cảnh và có lợi thế trong các cuộc trò chuyện hơn.

Thứ hai, bạn hãy dành giải thích rõ ràng với bố mẹ về hoàn cảnh, công việc và quan điểm sống của V. Hãy mong họ cho cô ấy thời gian để thay đổi. Bạn chính là cầu nối để cô ấy lấy lại thiện cảm với gia đình.

Khi nào thấy thích hợp, bạn có thể đưa người yêu về nhà chơi lần tiếp theo để quan sát thái độ của bố mẹ. Nếu tình hình diễn biến tích cực, bạn nên dẫn V về nhà thường xuyên hơn để cô ấy có thời gian tiếp xúc với bố mẹ bạn, tạo điều kiện cho đôi bên có cơ hội tìm hiểu nhau kĩ hơn.

Hôn nhân là chuyện trọng đại, bạn không nên vì tuổi tác mà quyết định vội vàng. Hãy cứ bình tĩnh, tìm hiểu đối phương một cách thận trọng để không phải thốt lên "Giá như..." trong tương lai.

Thân ái.

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm