Đừng chỉ pha nước chanh với mật ong, thêm nguyên liệu này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
6 món ăn vạn người mê gây sa sút trí tuệ, sinh bệnh Alzheimer, khiến người trẻ chưa đã đã lẫn / Thải độc gan, thân, bàng quang và tuyến tụy chỉ với một ly nước sả: Cách làm quá đơn giản
Thông thường chúng ta chỉ pha loãng nước cốt chanh với nước ấm, một chút mật ong để uống. Loại đồ uống này được rất nhiều chị em tin dùng vì công dụng thanh lọc cơ thể, giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da.
Tuy nhiên, nhiều người không biết, kết hợp chanh với một số nguyên liệu khác ngoài mật ong sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.
Nước chanh + hạt chia
Ảnh minh họa
Chanh có khả năng giải độc tự nhiên, giúp bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Nước chanh có tác dụng lợi tiểu, giúp bạn làm sạch vi khuẩn đường tiết niệu. Nó cũng kích thích gan tiết mật, tăng cường khả năng thải độc. Nước chanh còn chứa polyphenol có tác dụng ức chế đáng kể việc tăng cân của cơ thể, ngăn chặn sự tích lũy mỡ thừa, gia tăng lipid máu, tăng đường huyết và kháng insulin.
Hạt chia giàu chất xơ có thể giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều axit béo omega-3, protein, canxi, sắt, magie, vitamin B1, B3... rất tốt cho hệ thần kinh và cơ thể.
Các pha nước chanh hạt chia rất đơn giản. Bạn chỉ cần hòa nước cốt chanh với nước ấm, thêm chút mật ong cho vừa khẩu vị. Sau đó, cho một thìa nhỏ hạt chia vào khuấy đều. Chờ hạt chia nở đều là có thể thưởng thức.
Nước chanh dứa
Nước ép dứa có chứa nhiều vitamin và khoagns chất như canxi, vitamin C, sắt, magie... Nước dứa cũng chứa ít calo. 237 ml nước ép dứa có chứa 130 calo. Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước ép dứa còn giúp trị mụn hiệu quả.
Để pha nước chanh dứa, bạn cần vài miếng dứa cắt nhỏ. Cho dứa vào máy xay sinh tố, thêm 200ml và xay nhuyễn. Vắt thêm nước cốt chanh vào cho vừa khẩu vị.
Cho nước chanh dứa ra cốc, thêm đá. Có thể thêm một chút mật ong cho vừa khẩu vị.
Nước chanh, sả, gừng
Nước chanh sả gừng có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, cải thiện sức để kháng.
Để làm loại nước này, bạn cần khoảng 3 cây sả, 1 củ gừng tươi cỡ vừa, 2 quả chanh, 300 gram đường phèn, 2 lít nước.
Sả cắt bỏ phần lá xanh, rửa sạch và thái mỏng hoặc đập dập, cắt khúc.
Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và thái lát mỏng hoặc đập dập.
Đặt nồi nước lên bếp, cho đường phèn vào và đun sôi. Nước sôi thì bỏ sả và gừng vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp và để nguội.
Khi nước nguội, bạn vớt sả và gừng ra, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Có thể uống nước chanh, sả, gừng khi còn ấm hoặc thêm đá để thưởng thức lạnh.
Tùy theo khẩu vị, bạn có thể giảm lượng đường hoặc thay đường bằng mật ong. Nếu sử dụng mật ong, bạn chỉ thêm vào trước khi uống. Không nên nấu nước cùng mật ong ngay từ đầu để tránh làm mất dưỡng chất.
Ngoài ra, bỏ thêm hạt chia vào nước chanh, sả, gừng cũng tốt cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết