Đời sống

Đừng luộc, đây mới là cách chế biến lòng heo ngon mê mẩn, cả nhà tranh nhau gắp

Miếng lòng giòn dai hòa quyện với vị thơm, béo ngậy của nước dừa sẽ khiến cả nhà thích mê.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Nguyên liệu

400gr lòngheo

2 quả dừa xiêm

3 nhánh tỏi

3 củ hành tím

2 thìa cà phê muối trắng

2 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê ngũ vị hương

Dầu ăn

long-heo-khia-nuoc-dua-01
Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Lòng mua về bóp muối hạt và giấm rồi rửa sạch với nước cho hết nhớt. Sau đó, lộn phần trong ra ngoài, dùng dao cắt bỏ phần vụn và cặn bẩn. Bóp với muối và giấm một lần nữa rồi rửa dưới vòi nước cho hết mùi hôi. Sau đó ngâm ngay vào một âu nước đá khoảng 5 phút, để cho ruột heo được săn lại.

Sau đó ùng dao sắc để cạo hết phần cặn bên ngoài, rồi lật phần bên trong ra cạo thật sạch. Ngâm với nước lạnh lần hai tầm 5 phút cho sạch hoàn toàn.

Bước 2: Vớt ruột heo ra để cho thật ráo nước rồi sau đó ướp ruột heo với gia vị như muối, đường, ngũ vị hương và một chút tỏi băm, hành tím băm nhỏ. Vừa nêm gia vị vừa dùng tay bóp để ruột heo được ngấm nhanh hơn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để lòng heo ngấm gia vị.

Bước 3: 30 phút sau, bắc chảo lên và cho tỏi vào phi thơm, rồi sau đó cho ruột heo vào đảo với lửa nhỏ để ruột heo được mềm và săn hơn. Đổ nước dừa xiêm từ từ vào cho ngập phần ruột heo. Đậy nắp chảo lại và đun với lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi phần nước dừa xăm xắp và đủ ngấm vào ruột heo.Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

 

Bước 4: Nếu thích hương vị dừa đậm hơn thì bạn có thể cho thêm nước cốt dừa, dùng nước dừa sẽ làm cho món ăn sánh hơn, thơm hơn và ngả màu cánh gián đẹp hơn. Nấucho đến khi nước keo lại và lòng có màu cánh gián đẹp mắt là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm