Đời sống

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng

Hàm lợn xào giòn tan, nhai sần sật, vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể làm món nhậu rất hấp dẫn.

Cách làm ếch om chuối đậu đậm vị miền Bắc, ai cũng khen ngon / Bánh canh chả cá ngon nổi tiếng vùng đất Quy Nhơn

Nguyên liệu:

- 300g hàm lợn,vài quả ớt sừng để xào, gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa muối, lượng vừa đủ hành lá.

Bước 1: Sơ chế

- Cho hàm lợn vào chậu nước rửa sạch, bạn sẽ thấy có lớp màng, hay bóc bỏ lớp màng này đi.

- Cho hàm lợn vào nồi, sau đó thêm nước cùng gừng, đun sôi, cho rượu nấu ăn vào(rượu trắng cũng được).Sau khi sôi được 1-2 phút thì vớt hàm lợn ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.

- Hàm lợn thái miếng vừa ăn.

- Thái nhỏ ớt. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm gia vị

- Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm.

Bước 3: Xào hàm lợn

- Sau đó đổ hàm lợn vào, xào trong 1 phút.

- Lúc này chodầu hào, nước tương, muối và rượu nấu ăn vàocho vừa ăn, đảo đều cho hàm lợn ngấm đều màu và gia vị.

Cho ớt vào, đảo một lá cho hàm lợn và ớt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món hàm lợn xào vừa giòn vừa mềm, hương vị rất thơm ngon, đảm bảo đây là một trải nghiệm hương vị mới mẻ ai cũng sẽ thích!

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm