Đời sống

Gỏi đu đủ ba khía giòn ngọt đậm vị miền sông nước

DNVN - Ba khía giòn ngọt, chắc thịt được trộn cùng gỏi đu đủ giòn giòn là món ăn vô cùng đưa cơm. Hương vị đậm vùng sông nước của món gỏi đu đủ ba khía sẽ đem đến làn gió mới cho bữa cơm gia đình đấy.

Làm bánh bao theo cách mới 'mê hoặc' tín đồ thích sầu riêng / Trào lưu uống nước ép cần tây để giảm cân, làm đẹp da: Chuyên gia nhắc điều phải nhớ trước khi làm, 2 đối tượng này không được uống

- Video: Gỏi đu đủ ba khía giòn ngọt đậm vị miền sông nước. Nguồn: Cooky.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ ba khía:
- Đu đủ xanh: 300 gr
- Mắm ba khía: 50 gr
- Tôm khô: 30 gr
- Đậu đũa: 50 gr
- Cà chua bi: 50 gr
- Rau răm: 30 gr
- Ngò gai: 30 gr
- Đậu phộng: 30 gr
- Đường vàng: 20 gr
- Tỏi: 15 gr
- Ớt: 10 gr
- Nước mắm: 30 gr
- Nước cốt chanh: 50 ml
Cách làm gỏi đu đủ ba khía:
- Cho 30gr tôm khô đã ngâm mềm, 20gr đường vàng, 15gr tỏi, 10gr ớt và 30ml nước mắm vào tô rồi giã nhuyễn.
- Bào đu đủ thành sợi mỏng, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho vào tô 300gr đu đủ xanh cùng 50gr đậu đũa (cắt khúc), 50gr cà chua bi (cắt đôi), 30gr rau răm, 30gr đậu phộng, 30gr ngò gai và 50gr mắm ba khía. Dùng chày vừa trộn vừa giã cho các nguyên liệu thấm đều gia vị với nhau.
- Bày món ăn lên đĩa, trang trí thêm vài cây húng thái nhỏ cho đẹp mắt.
Gỏi đu đủ ba khía giòn giòn lạ miệng, thích hợp làm món khai vị cho bữa ăn gia đình.

Gỏi đu đủ ba khía giòn giòn lạ miệng, thích hợp làm món khai vị cho bữa ăn gia đình.

1
Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm